Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Tập huấn Xây dựng văn hóa trường học tại trường TH – THCS Pascal

Trong hai ngày 20/3 và 27/3, trường TH – THCS Pascal đã tổ chức khóa tập huấn “Xây dựng văn hóa trường học” vì mục tiêu “Kiến tạo ngôi trường hạnh phúc” dành cho cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường.

 

Trực tiếp tham gia giảng dạy khóa học là Ths. Lê Thị Thanh Ngọc đến từ Viện Đào tạo, Bồi dưỡng và Chuyển giao công nghệ (Viện ITT). Buổi tập huấn giúp các thầy cô giáo hiểu được khái niệm, các thành tố cấu tạo nên văn hóa nhà trường, vai trò và phương pháp xây dựng văn hóa nhà trường, góp phần quan trọng tạo nên uy tín và thương hiệu riêng của trường Pascal.

Ths. Lê Thị Thanh Ngọc là người “truyền lửa” trong khóa tập huấn này.

Văn hóa trường học bao gồm rất nhiều thành tố cấu tạo thành như: Sứ mệnh, tầm nhìn, khung cảnh, cách bài trí lớp học, các hoạt động văn hóa, học tập của trường, các quy tắc, hành vi ứng xử giữa cán bộ quản lý với giáo viên, giữa giáo viên với giáo viên và giữa giáo viên với học sinh…

Buổi tập huấn đã diễn ra trong không khí cởi mở, vui vẻ. Dưới sự hướng dẫn của giảng viên Lê Thị Thanh Ngọc, các giáo viên đã cùng nhau tham gia vào nhiều trò chơi, hoạt động Team Building sôi nổi, thú vị. Qua đó, các thầy cô đã thảo luận về mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng môi trường văn hóa trong nhà trường cũng như các nguyên tắc, yêu cầu, định hướng đối với việc xây dựng quy tắc ứng xử trong trường học.

Có thể nói, xây dựng văn hóa nhà trường không hẳn ở việc tạo nên một giá trị văn hóa hoàn toàn mới, xây dựng đồng nghĩa là kế thừa và phát triển những giá trị tích cực phù hợp với nhà trường. Chính vì vậy, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trường TH – THCS Pascal luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm của bản thân trong môi trường tập thể. Các thầy cô giáo luôn tận tâm với nghề, đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp, yêu thương con trẻ, góp phần đưa Pascal trở thành điểm sáng trong giáo dục, là địa chỉ tin cậy để phụ huynh gửi gắm con em mình.

Để cùng nhau xây dựng trường học hạnh phúc, các thầy cô giáo trường Pascal không chỉ có năng lực chuyên môn tốt mà luôn gắn bó, đoàn kết, giúp đỡ và yêu thương nhau trong tập thể như trong một gia đình. Hành trình xây dựng Nhà trường hạnh phúc không hề đơn giản, dễ dàng mà đó là một hành trình dài, nhiều gian nan và cũng lắm thử thách.

Tuy nhiên, những khó khăn, vất vả của nghề dạy học sẽ vơi bớt đi khi chúng ta trao cho nhau những lời nói yêu thương, cử chỉ yêu thương, trái tim biết yêu thương. Trường học Hạnh phúc là trường học được xây lên từ những trái tim biết cho đi yêu thương và chúng ta cũng sẽ nhận lại được quả ngọt từ chính sự yêu thương đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!