Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Tiết dạy khai xuân đặc biệt của Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường Pascal

Buổi học đầu tiên của năm mới 2019 đã diễn ra thật đặc biệt với các bạn học sinh. Cô Lê Thị Bích Dung – Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường Pascal đã đích thân đứng lớp một tiết dạy khai xuân của lớp 5C1.

Cô Lê Thị Bích Dung dạy tiết học khai xuân.

Ngày 11/2/2019 là buổi học đầu tiên của năm mới Kỷ Hợi. Trong không khí hân hoan của ngày đầu xuân năm mới, các Passers lớp 5C1 đã nhận được một món quà vô cùng đặc biệt đến từ cô Lê Thị Bích Dung – Chủ tịch Hội đồng Quản trị nhà trường. Đích thân cô đã giảng dạy một tiết học Toán cho các bạn học sinh.

Mở đầu tiết học cô Bích Dung đã giao lưu, làm quen thật gần gũi với các bạn học sinh làm cho cả lớp rộn vang tiếng cười. Vì thế, các bạn Passers cũng quên hết mọi lo lắng, hồi hộp của lần đầu tiên được cô đứng lớp giảng bài.

 Buổi học hôm nay, cô Lê Thị Bích Dung đã đưa ra bài toán ứng dụng thực tế vô cùng thú vị có tên gọi: “Lựa chọn tiền thưởng đầu xuân”.

Bài toán “Lựa chọn tiền thưởng đầu xuân” dành cho các Passers khối 5.

Theo đó, Passers có 3 cách nhận thưởng Tết từ bố mẹ nếu đạt 10 hoa điểm tốt và nhiệm vụ của các bạn là tìm ra cách nhận thưởng nào được nhiều tiền nhất. Tuy nhiên, điều thú vị ở đây là để tìm ra đáp án nhanh nhất và cách nhận thưởng tối ưu nhất, cô Dung đã giới thiệu cho các em học sinh bài toán về cấp số cộng và cấp số nhân – những kiến thức dành cho các anh chị lớp 11. Các bạn nhỏ lớp 5 lần đầu tiên được nghe tới các khái niệm toán học mới lạ như công bội, công sai, cấp số cộng, cấp số nhân… mới đầu có vẻ bỡ ngỡ, lạ lẫm. Tuy nhiên với cách truyền đạt chi tiết cùng với các ví dụ dễ hiểu, giọng giảng truyền cảm, cô Dung đã giúp các Passers lớp 5 khám phá những kiến thức mới mẻ.

Các Passers tích cực trả lời các câu hỏi.

Với sự chỉ bảo tận tình của cô, các bạn nhỏ dễ dàng hiểu bài.

Cả lớp ai cũng chăm chú dõi theo và tích cực trả lời các câu hỏi của cô. Với mỗi câu trả lời đúng, Passers sẽ được cô thưởng một bao lì xì, làm cho cả lớp đều hào hứng tham gia và hợp tác tích cực với cô. Chẳng mấy chốc, các bạn đã nắm được công thức và phương pháp tính cấp số cộng và cấp số nhân để dễ dàng giải và tìm ra đáp số bài toán mà cô đưa ra. Và kết thúc tiết học, hầu như bạn nhỏ nào cũng có trong tay mình phần thưởng năm mới đầy ý nghĩa.

Một tiết học trôi qua thật nhanh, buổi dạy khai xuân của cô Lê Thị Bích Dung đã để lại bao niềm vui trên gương mặt của học trò. Bằng sự tinh tế và khéo léo về phương pháp giảng dạy của cô, thông qua tiết học thú vị này, các em sẽ có thêm niềm say mê, yêu thích với môn Toán, khơi dậy hứng thú trong học tập. Đồng thời, đây cũng là sự quan tâm, khích lệ của Ban lãnh đạo nhà trường dành cho học sinh nhân dịp đầu năm mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!