Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Trải nghiệm trang trại giáo dục Viet Village: Passers trổ tài nấu bữa cơm gia đình

Ngày 11/1, học sinh khối THCS đã có chuyến dã ngoại, học tập trải nghiệm tại trang trại giáo dục Viet Village ( Thanh Trì –Hà Nội). Tại đây, Passers được tham gia cuộc thi nấu ăn và nhiều hoạt động vui chơi khác.

Các bạn tập trung để chuẩn bị cho 1 ngày học tập trải nghiệm.

Rèn luyện kỹ năng sống cho Passers là một định hướng quan trọng trong chương trình giáo dục của trường Pascal, giúp các em hình thành thói quen tốt, phát triển tư duy sáng tạo, đam mê học tập. Do đó, bên cạnh việc giáo dục kiến thức văn hóa trên lớp, trường Pascal tổ chức các buổi học tập trải nghiệm định kì cho các học sinh. Chuyến trải nghiệm thực tế như tại Trang trại giáo dục Viet Village lần này chính là cơ hội giúp Passers rèn luyện kỹ năng đoàn kết và nâng cao sức khỏe.

Tại trang trại, bên cạnh những hoạt động, trò chơi team building sôi nổi, các Passers được tham gia vào cuộc thi nấu ăn, trổ tài làm bữa cơm gia đình vô cùng hấp dẫn. Từ những nguyên liệu có sẵn, 4 đội thi tương ứng với 4 khối lớp THCS phải tự tay chế biến món ăn, nhóm lửa, bày trí mâm cơm sao cho đẹp mắt và ý nghĩa. Với nhiều bạn, đây là lần đầu tiên được nấu cơm bằng bếp củi, tự tay làm cá, rán thịt…nhưng tất cả đều hào hứng tham gia. Các đội sẽ có 90 phút để nấu một bữa cơm gia đình và 5 phút để thuyết trình về ý nghĩa mâm cơm, về giá trị dinh dưỡng của món ăn mà đội mình thực hiện. Mặc dù đôi lúc còn bất đồng quan điểm, nhưng các bạn đã biết đoàn kết, hỗ trợ và phân công nhau trong công việc để có được thành quả chung.

Tham gia cuộc thi, các bạn được rèn luyện tinh thần đoàn kết, hỗ trợ nhau trong công việc.

Với nhiều bạn, đây là lần đầu tiên được nấu cơm bằng bếp củi, tự tay làm cá, rán thịt…

Trải qua hai phần thi hết sức sôi nổi, ngang tài ngang sức, các bạn Passers đã mang đến những món ăn không chỉ ngon mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa. Trình bày về mâm cơm của đội mình, các Passers khối 8 cho biết: “Mâm cơm của chúng con có món bánh trôi màu trắng tượng trưng cho mây trời, món cá rán tượng trưng cho nước và cơm niêu tượng trưng cho đất. Các món ăn có sự hòa quyện của trời, đất và nước cũng giống như một gia đình có đầy đủ cha mẹ, con cái sum họp, đầm ấm bên nhau”.

Các thầy cô giáo đều cảm thấy thật ấm lòng và cảm động khi cùng nhau thưởng thức những món ăn do chính học sinh mình tự nấu.

Thành quả của các bạn khối 6.

Mâm cơm gia đình của Passers khối 7.

Các bạn khối 8 thuyết trình về ý nghĩa mâm cơm.

Mâm cơm gia đình của các Passers khối 9.

Những chương trình ngoại khóa luôn được nhà trường xây dựng với các chủ đề thiết thực và phù hợp với học sinh, giúp Passers vui chơi, giải trí, rèn luyện tinh thần đoàn kết, đồng thời là cơ hội để các bạn tìm hiểu về những giá trị tốt đẹp của dân tộc: Bữa cơm gia đình.

Qua cuộc thi,  các bạn Passers đã gửi gắm đến mọi người những thông điệp ý nghĩa về bữa cơm gia đình: Bữa cơm gia đình là biểu tượng của tình yêu thương, đoàn tụ, nơi nuôi dưỡng tâm hồn con người, nơi những người con xa nhà quây quần bên mâm cơm những ngày Tết đến xuân về.

Thông qua chuyến trải nghiệm, các Passers được rèn luyện kĩ năng sống và cũng là cơ hội để giao lưu giữa các lớp với nhau. Chuyến đi hôm nay bạn nào cũng “cháy” hết mình nên tuy mệt nhưng các bạn đều nở nụ cười trên môi vì đã có một ngày vui chơi, học tập thật vui vẻ, thoải mái.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!