Trường Pascal tổ chức Lễ Sơ kết học kì I năm học 2018 – 2019

Ngày 10 tháng 01 năm 2019, trường TH – THCS Pascal đã long trọng tổ chức Lễ sơ kết học kì I năm học 2018 – 2019.

Buổi lễ có sự hiện diện của Ban lãnh đạo và phụ huynh nhà trường.

Lễ tổng kết là dịp để thầy và trò nhà trường nhìn lại những việc đã làm được và rút kinh nghiệm những hạn chế còn tồn đọng trong học kì vừa qua. Đồng thời động viên khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Tham dự buổi lễ có đại diện cha mẹ học sinh cùng tất cả các thầy cô giáo, các em học sinh thân yêu.

Mở đầu buổi lễ là những tiết mục đặc sắc đến từ các bạn học sinh. Niềm vui khi kết thúc một học kì với nhiều thành tích xuất sắc, những trải nghiệm bổ ích qua các Dự án học tập trải nghiệm dường như tiếp thêm năng lượng để Passers mang đến những màn biểu diễn ấn tượng, đẹp mắt.

Các bạn Passers mang lại những tiết mục văn nghệ ý nghĩa và sôi động.

Phần chính của buổi sơ kết diễn ra trong bầu không khí trang trọng. Cô Nguyễn Thị Thủy – Hiệu trưởng nhà trường đã lên đọc báo cáo sơ kết học kì I và có những chia sẻ về chặng đường vừa qua. Trong bài phát biểu, cô Hiệu trưởng nhấn mạnh những thành tích đáng tự hào mà tập thể cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường đã đạt được:

“Trong học kì I, thầy và trò nhà trường đã có những thành tích vượt trội, khẳng định những bước đi vững chắc, chất lượng giáo dục toàn diện, bền vững. Các thầy cô giáo tiếp tục bồi dưỡng học sinh tham gia các kì thi từ cấp quận, cấp thành phố đến cấp quốc gia, quốc tế và đạt nhiều thành tích cao. Các bạn học sinh từ Tiểu học đến lớp 9 đã giành được tất cả 29 huy chương các giải trong phong trào thể thao, văn nghệ, văn hóa”.

Cô Nguyễn Thị Thủy phát biểu trong buổi lễ.

Cô Nguyễn Thị Thủy cho biết, bên cạnh những buổi tham quan học tập trải nghiệm, Dự án “Sống & Viết” là một điểm nhấn quan trọng trong học kì I với cuốn sách “Trung thực để sống” chứa đựng những bài học nhân văn sâu sắc, được các bạn học sinh THCS viết nên. “Bên cạnh đó, ấn tượng sâu sắc nhất phải kể đến câu chuyện  về việc tử tế của thầy và trò Pascal đã làm trong dịp Giáng sinh vừa qua. Chương trình thiện nguyện “Trái tim cho em” của trường Pascal đã mang lại sự sống cho hai em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh.”  – Cô Nguyễn Thị Thủy nhấn mạnh.

Qua bài phát biểu của cô, chúng ta càng thêm tự hào về những thành tích mà thầy trò nhà trường đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu đạt được trong thời gian qua.

Cũng trong buổi lễ, anh Nguyễn Văn Thanh – trưởng ban Cha mẹ học sinh trường Pascal đã gửi lời chúc tới các thầy cô giáo: “Học kì I đã qua đi, thay mặt cho phụ huynh nhà trường, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các thầy cô giáo. Chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe và gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong học kì tiếp theo”.

Anh Nguyễn Văn Thanh gửi lời cảm ơn tới các thầy cô giáo.

Tiếp theo chương trình là phần tuyên dương khen thưởng các tập thể lớp, học sinh có thành tích xuất sắc. Những tập thể lớp, cá nhân đạt nhiều thành tích về học tập, tham gia nhiệt tình các phong trào thi đua của nhà trường đã được vinh danh, nhằm khích lệ tinh thần tiếp tục phát huy trong học tập, rèn luyện đạo đức của mỗi học sinh trong những học kỳ tiếp theo.

Các Passers háo hức, vui tươi đón nhận phần quà từ Ban giám hiệu trao tặng. Các phần quà tuy nhỏ nhưng có một ý nghĩa rất lớn đối với các em. Đây sẽ là động lực giúp các em không ngừng cố gắng.

Các Passers đón nhận phần quà từ Ban giám hiệu trao tặng.

Hy vọng rằng trong học kì tới sẽ có nhiều học sinh hơn nữa đạt thành tích cao trong học tập. Đó cũng chính là niềm mong mỏi của quý thầy cô và các bậc cha mẹ học sinh. Những kết quả đạt được trong học kì I là nguồn động viên to lớn cho thầy và trò nhà trường tiếp tục phấn đấu trong học kì II và những năm tiếp theo.