Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Trường Newton nhận lại ngôi trường trên lô TH1 sau phán quyết của tòa

GD&TĐ – Hơn 1.000 học sinh Trường Tiểu học – THCS Pascal (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) sẽ trở lại ngôi trường khang trang tại lô TH1 sau phiên toà xét xử tranh chấp liên quan đến ngôi trường này.

 

Quang cảnh phiên tòa ngày 30/11.

Sau hơn 2 năm sự việc đổ phế liệu xây dựng vào sân trường Tiểu học – THCS Pascal tại lô TH1, khu đô thị Cổ Nhuế (phường Cổ Nhuế 1), ngày 30/11, TAND TP. Hà Nội mở lại phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án kinh doanh thương mại về việc “Tranh chấp hợp đồng hợp tác đầu tư” giữa nguyên đơn là Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Giáo dục TDS Việt Nam (viết tắt Công ty TDS), người đại diện theo pháp luật là bà Trần Kim Phương.

Bị đơn là Trường THCS – THPT Newton, người đại diện theo pháp luật là bà Lê Thị Bích Dung. Đơn vị có đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm là bà Trần Kim Phương, đại diện Công ty TDS.

Cụ thể, tòa không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của Công ty TDS về việc yêu cầu Trường THCS – THPT Newton trả hóa đơn giá trị gia tăng và thanh toán tiền chênh lệch giữa phần chi mua thiết bị trường học theo bảng kê ngày 31/5/2018 với biên bản bàn giao nhận thực tế ngày 18/7/2018 của Công ty TNHH Khai Phát tại ngân hàng. 

Tòa chấp nhận yêu cầu phản tố của Trường THCS – THPT Newton, tuyên bố Hợp đồng số 07 ký ngày 10/7/2018, Hợp đồng ủy quyền huy động vốn ngày 22/11/2016 là vô hiệu. Đồng thời, tuyên hợp đồng giữa Công ty TDS và Trường THCS – THPT Newton ngày 23/1/2017 có hiệu lực pháp luật.

Để đảm bảo trật tự và ổn định trong hoạt động của Trường THCS – THPT Newton tại lô TH1, tòa phân định cho bà Dung (Trường Newton) được quản lý sử dụng khai thác diện tích đất 2.896,3m2 tại lô TH1 và được sở hữu 1/2 tòa nhà 6 tầng xây dựng trên toàn bộ diện tích được phân định và các trang thiết bị đã đầu tư tại diện tích này do trường Pascal đang quản lý. 

Trường THCS & THPT Newton được quản lý, sử dụng diện tích đất và được sở hữu 1/2 tòa nhà 6 tầng xây dựng tại lô TH1.

Tòa nghiêm cấm tất cả mọi hành vi đe dọa cản trở và làm ảnh hưởng đến hoạt động giáo dục của Trường Tiểu học – THCS Pascal tại lô đất TH1.

Sáng 1/12, trao đổi với Báo GD&TĐ, bà Lê Thị Bích Dung cho biết, trước thời điểm xét xử, Ban lãnh đạo và các giáo viên cũng như phụ huynh rất lo lắng bởi việc này làm ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý, công việc. Tuy nhiên, thông qua phán quyết của tòa, mọi người có thể thấy, HĐXX rất công tâm, xét xử rất có trách nhiệm, xem xét kỹ lưỡng mọi vấn đề.

“Nhiều người nghĩ chúng tôi ra tòa để quyết phân định thắng thua, được mất với bà Phương. Nhưng tôi khẳng định, chúng tôi đến tòa để bày tỏ mong muốn có nơi để cho hơn 1.000 học sinh học tập và điều đó đã thành hiện thực.

Niềm vui của tôi và tập thể giáo viên, nhân viên bây giờ là các học sinh có chỗ học được rộng rãi…” – bà Dung khẳng định.

Bà Lê Thị Bích Dung cũng bày tỏ mong muốn, các bên liên quan bắt tay ngay thực thi sau phán quyết của tòa để chấm dứt những vướng mắc không đáng có.

Phụ huynh Nguyễn Thị Lê Thu có con học tại Trường TH&THCS Pascal cho biết, việc trở lại ngôi trường trên lô TH 1 là niềm mong ước không chỉ là niềm vui của Nhà trường mà là toàn thể phụ huynh học sinh. “Phụ huynh chúng tôi rất mong mỏi điều này, ngôi trường tại lô TH1 khang trang, hiện đại đáp ứng tốt nhất nhu cầu dạy và học…”, chị Thu nói.

Còn phụ huynh Phạm Thanh Tâm cho rằng, trở lại ngôi trường trên lô TH1 là niềm vui lớn, đảm bảo quyền lợi cho học sinh trong môi trường rộng rãi, sạch đẹp.

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/phap-luat/truong-newton-nhan-lai-ngoi-truong-tren-lo-th1-sau-phan-quyet-cua-toa-MSkaGJAMg.html?fbclid=IwAR22644HZs_d8VCs5U9Wgvu-0bja-o8-VC1MH9yqgBuZKw_RPinhFeNzpLU

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!