Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Trường Pascal chung tay hỗ trợ công tác tiêm chủng của phường Cổ Nhuế 1

Chung tay với ngành Y tế Hà Nội trong chiến dịch đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm và tiêm chủng vắc xin Covid-19 diện rộng, trong thời gian vừa qua, trường TH – THCS Pascal đã có những đóng góp thiết thực, chung tay hỗ trợ công tác tiêm chủng, chia sẻ phần nào với các cán bộ y tế của phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Trường Pascal là một trong những điểm tiêm chủng diện rộng của phường Cổ Nhuế 1

Ngay sau khi nhận được đề nghị của phường Cổ Nhuế 1, trường TH – THCS Pascal đã nhanh chóng bố trí cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ điểm tiêm chủng đặt tại Nhà trường.

Toàn bộ khuôn viên trường được chia thành các khu đảm bảo giãn cách theo thứ tự: đón tiếp, kê khai thông tin, đo thân nhiệt, đo huyết áp, khám sàng lọc, khu tiêm chủng và theo dõi sau tiêm. Tất cả đều đảm bảo nguyên tắc một chiều và 5K của Bộ Y tế.

Mỗi ngày tiêm chủng sẽ có khoảng 50 cán bộ Y tế, tình nguyện viên làm việc tại điểm tiêm trường Pascal. Bên cạnh hỗ trợ điểm tiêm chủng, Nhà trường còn chuẩn bị các phòng nghỉ, nước uống, bữa ăn trưa…để phục vụ đội ngũ cán bộ y tế và tình nguyện viên.

Nhà trường đã khử khuẩn và bố trí cơ sở vật chất để phục vụ tiêm chủng

Các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cũng trực tiếp tham gia hỗ trợ các công việc tiêm chủng như đo huyết áp, hướng dẫn, nhập dữ liệu người tiêm… Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục hỗ trợ phường trong công tác xét nghiệm và tiêm chủng vắc xin.

Các thầy cô giáo, nhân viên nhà trường tham gia công tác nhập liệu
Cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

Những việc làm tuy nhỏ nhưng nhà trường cũng rất tự hào khi được góp một phần công sức để chung tay với các y, bác sĩ. Mong rằng ngày các Passers được quay trở lại trường học sẽ không còn xa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!