Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Trường Pascal hưởng ứng Ngày môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường

Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường, trường Pascal đã tổ chức tuyên truyền các cách để bảo vệ môi trường sống vì sức khỏe cộng đồng tới học sinh toàn trường. Những bài học về bảo vệ môi trường đã được thầy cô lồng ghép vào trong các tiết học Kĩ năng sống và được học sinh hưởng ứng nhiệt tình.

Thầy cô giáo tuyên truyền bảo vệ môi trường tới học sinh trong các tiết Kĩ năng sống.

Nhiều năm qua, các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6) được trường Pascal tổ chức thường niên và đã trở thành phong trào mang nhiều ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức của học sinh về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Năm 2021, chủ đề Ngày Môi trường thế giới được Chương trình Môi trường Liên hiệp quốc (UNEP) lựa chọn là “Phục hồi hệ sinh thái”. Để việc hưởng ứng ngày môi trường thế giới mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, nhà trường đã tích cực tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ môi trường, các biện pháp thiết thực mà các con học sinh có thể thực hiện để góp phần bảo vệ môi trường sống quanh ta như: trồng cây xanh; sử dụng các chất liệu từ thiên nhiên; tiết kiệm điện, hạn chế sử dụng túi ni lông; nâng cao ý thức sống…

Các Passers chăm chú lắng nghe những lợi ích của việc bảo vệ môi trường sống.
Học sinh được thầy cô phổ biến những biện pháp để bảo vệ môi trường.

Với những nội dung tuyên truyền trên, nhà trường hi vọng các con học sinh không chỉ vận dụng tiết kiệm điện, hạn chế việc phát sinh các chất thải sinh hoạt trong sinh hoạt hằng ngày mà còn trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong việc vận động người thân, cộng đồng xã hội, lan tỏa đến mọi người.

Đó cũng là cách chúng ta thể hiện tinh thần trách nhiệm trong việc bảo vệ nguồn tài nguyên quốc gia và bảo vệ môi trường, góp phần làm xanh – sạch – đẹp đất nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!