Trường Pascal trang trọng tổ chức Lễ Sơ kết học kì I năm học 2020 – 2021

Ngày 22/01, thầy và trò trường TH-THCS Pascal trang trọng tổ chức Lễ sơ kết học kỳ I năm học 2020 – 2021 để điểm lại những thành tích nổi bật và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học kỳ I vừa qua.

Mở đầu buổi lễ là chương trình văn nghệ đặc sắc, vui tươi do các thầy cô giáo và các Passers biểu diễn và lễ chào cờ trang nghiêm.

Một nửa chặng đường của năm học 2020 – 2021 đã đi qua, trong buổi lễ, cô Lê Thị Thanh Nhàn – Hiệu trưởng nhà trường đã lên đọc “Báo cáo sơ kết học kì I”.

Cô Lê Thị Thanh Nhàn – Hiệu trưởng nhà trường đọc Báo cáo Sơ kết HK I năm học 2020 – 2021.

Cô nhấn mạnh, năm học 2020 – 2021 là năm học trải nghiệm sáng tạo. Đây là năm học có nhiều cơ hội nhưng cũng có nhiều thách thức. Dù mới chỉ đi được 1 nửa chặng đường với nhiều khó khăn về cơ sở vật chất nhưng thầy và trò trường TH-THCS Pascal đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận:

– Về kết quả học tập, cấp tiểu học có 193 hs xuất sắc (chiếm 31,1%), 256 hs vượt trội (chiếm 41,2%), 172 hs tiến bộ (chiếm 27,7); cấp THCS có 89 học sinh đạt danh hiệu Học sinh giỏi, chiếm 34,9% trong đó có 14 hs đạt danh hiệu HSG xuất sắc chiếm 5,5%; 127 học sinh đạt danh hiệu Học sinh tiên tiến, chiếm 49,8%.

– Trong học kì I, cấp THCS đã thành lập được đội tuyển tham gia kì thi học sinh giỏi lớp 9 và đã có 5 học sinh thuộc các bộ môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Khoa học và Tin học được chọn vào đội tuyển tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố ngày 13/01; số lượng năm nay nhiều hơn năm trước.

– Một con số ấn tượng sau 1 học kỳ của năm học 2020 – 2021, đã có tổng cộng 131 giải thưởng cấp quốc gia và quốc tế trong các kỳ thi Toán học Úc AMC, Toán quốc tế Hoa kỳ AMO, Olympic Toán Singapo và Châu Á SASMO, Olympic Toán tiếng Anh SEAMO, Olympic quốc tế khoa học Toán và tiếng Anh ASMO, Festival Trạng nguyên Tiếng Anh toàn quốc, thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc và nhiều cuộc thi Quốc tế khác nữa.

– Những con số thống kê về điểm số, những giải thưởng trong các kỳ thi chưa phải là tất cả những thành tích của các Passers khi mà những dự án học tập, những trải nghiệm sáng tạo, những hoạt động khác trong và ngoài trường cũng luôn được các Passers quan tâm, hưởng ứng, đem lại những thành công đáng ghi nhận như: Dự án Đọc sách cho tuổi thơ của cấp TH và Đọc sách cho tâm hồn của cấp THCS; dự án Tiếng Anh “Think outside the box” của hs khối tiểu học; Gameshow “Wake up Santa”,  trải nghiệm “Khám phá lớp 6” dành cho hs khối 5; ngày hội Khoa học cấp trường, dự án Toán học và kết nối, dự án Sống và Viết mùa 6 của hs khối THCS.

– Công tác nhân đạo, từ thiện, giáo dục kỹ năng sống cũng được thầy và trò tham gia tích cực, trong đợt phát động Ủng hộ đồng bào miền trung bị lũ lụt, thầy và trò trường Pascal đã ủng hộ được 172 triệu cùng rất nhiều phần quà ý nghĩa được gửí tới tận tay hs 3 trường MN, TH, THCS Hàm Ninh, tỉnh Quảng Bình.

– Cô Hiệu trưởng Lê Thị Thanh Nhàn chia sẻ: “Để có được thành tích xuất sắc như vậy trước tiên là sự nỗ lực của cá nhân mỗi học sinh, bên cạnh đó là sự định hướng, dẫn dắt, dạy dỗ của các thầy cô và đặc biệt không thể thiếu sự quan tâm, chăm sóc và lo lắng của chính cha mẹ và gia đình các con. Thay mặt Ban lãnh đạo nhà trường, tôi xin gửi lời tri ân đến các thầy cô giáo, các cán bộ nhân viên nhà trường – Những con người luôn nhiệt huyết, tận tâm, sáng tạo không ngừng cho sự phát triển bền vững và mạnh mẽ của trường TH-THCS Pascal”.

Cũng trong buổi lễ, thầy giáo Quàng Văn Phong – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã lên đọc Quyết định khen thưởng HK I năm học 2020-2021. Nhà trường đã khen thưởng các tập thể lớp xuất sắc, học sinh tiêu biểu, học sinh Xuất sắc, học sinh Giỏi, học sinh đạt thành tích cao trong các cuộc thi cấp quận trở lên.

Thầy Quàng Văn Phong – Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc Quyết định khen thưởng HK I năm học 2020 – 2021.

Trưởng Ban đại diện CMHS trường tặng hoa chúc mừng.

Buổi sơ kết học kì I đã kết thúc trong niềm vui, phấn khởi của thầy và trò nhà trường. Hi vọng rằng, với tinh thần đoàn kết, quyết tâm vượt khó của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng sự đồng hành của cha mẹ học sinh, thầy và trò trường Pascal sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa trong học kì II.