Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Trường Pascal trao tặng nhiều phần quà cho các trường học bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại Quảng Bình

Ngày 06/11, Ban giám hiệu, các thầy cô giáo cùng các bậc phụ huynh trường TH – THCS Pascal đã đến Quảng Bình để trao nhiều phần quà ý nghĩa và thiết thực cho các trường học bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ.

Trước những thiệt hại lớn tại Quảng Bình cùng với tinh thần “tương thân tương ái”, Cô Lê Thị Bích Dung – Quyền Chủ tịch HĐQT hệ thống giáo dục Newton – Pascal đã chỉ đạo Ban lãnh đạo các trường phát động, chung tay quyên góp và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh.

 

Đoàn thiện nguyện của nhà trường gồm có cô Lê Thị Thanh Nhàn – Hiệu trưởng trường Pascal, thầy Quàng Văn Phong – Phó Hiệu trưởng trường Pascal cùng nhiều thầy cô giáo và các Quý phụ huynh của nhà trường.

Điểm đến của đoàn là trường Mầm non Hàm Ninh, trường Tiểu học Hàm Ninh và trường THCS Hàm Ninh thuộc huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Đây là ba trường học bị ảnh hưởng và thiệt hại nặng nề do đợt bão lũ vừa qua. Nước lũ lên quá nhanh và cao ngoài dự tính đã làm hư hỏng nhiều cơ sở vật chất của ba trường, cuốn trôi hàng trăm bộ thiết bị dạy học, sách vở và đồ dùng cá nhân của học sinh… Gia đình học sinh của ba trường hầu hết đều làm nghề nông, hàng ngàn nóc nhà bị ngập trong nước, tài sản, hoa màu bị nước cuốn trôi, hiện đang lâm vào cảnh khó khăn, thiếu thốn.

Bên cạnh đó, các con học sinh trường Pascal còn vẽ thiệp, viết thư gửi tặng, chia sẻ và động viên với các bạn đồng trang lứa tại đây. Các em học sinh Hàm Ninh vô cùng háo hức khi được nhận quà. Cầm trên tay những chiếc áo ấm hay đọc những lời chia sẻ của các bạn trường Pascal, các em đều cảm thấy vui và hạnh phúc, nụ cười rạng rỡ trên những khuôn mặt ngăm đen vì nắng gió miền Trung.

Mình tên là Yến Ngọc, học sinh trường TH Hàm Ninh. Mình cảm ơn các bạn trường Pascal, mình rất hạnh phúc khi các bạn gửi tấm thiệp này cho trường mình. Chúc các bạn chăm ngoan, học giỏi!”.

Sau một hành trình dài vào với mảnh đất miền Trung, được thấy niềm vui của các em, thầy cô cũng quên đi hết mệt nhọc.

Tại buổi trao tặng, cô Lê Thị Thanh Nhàn – Hiệu trưởng trường Pascal chia sẻ: “Hôm nay trường Pascal về với Hàm Ninh sau chặng được khá xa xôi, mang theo tình cảm của các con học sinh, các thầy cô giáo và cha mẹ học sinh nhà trường vào miền Trung thân yêu. Tôi mong rằng, với những món quà tuy nhỏ bé này nhưng sẽ phần nào giúp nhà trường khắc phục được khó khăn sau đợt bão lũ vừa qua”.

Cô Nguyễn Thị Thu, Hiệu trưởng trường THCS Hàm Ninh cho biết, kể từ khi trường được xây dựng đến nay, trận lũ hồi tháng 10 vừa qua là trận lũ lớn nhất, nước dâng cao ngập gần hết tầng 1. Các hộ gia đình có con em theo học ở trường đều bị nước lũ cuốn trôi nhiều vật dụng, đồ đạc, làm hư hỏng nhà cửa. Gia đình nhiều em vốn thuộc hộ nghèo nay lại càng khó khăn hơn.

Em Nguyễn Thị Mỹ Duyên, học sinh lớp 5 trường TH Hàm Ninh cho biết: “Nhà cháu lụt hết luôn, không còn gì hết. Cả nhà phải sơ tán về thôn Trường Liên (nhà văn hóa) để tránh lũ. Phải mất gần 15 ngày cháu mới được đi học lại”.

Nghe những lời chia sẻ của các em học sinh nơi đây, mọi người không khỏi nghẹn ngào, xúc động. Quả thật, có vào tận nơi, chứng kiến tận mắt mới thấy được sự khó khăn, vất vả của người dân nơi đây cũng như hậu quả nặng nề của bão lũ. Nhưng có một điều chắc chắn rằng, dù thiên tai có khủng khiếp đến đâu cũng không thể khuất phục được ý chí của người dân miền Trung. Càng hoạn nạn càng thấy được  tình cảm đoàn kết của nhân dân cả nước lớn đến nhường nào.

Cô Dương Trọng Hải, Hiệu trưởng trường TH Hàm Ninh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến trường Pascal: “Ba trường rất vinh dự vì được đón đoàn của trường TH – THCS Pascal đã đến hỗ trợ và chia sẻ trong lúc các trường đang gặp  khó khăn do đợt đại hồng thủy vừa qua gây ra. Tuy mất mát thì rất nhiều nhưng không có cái được nào bằng được tình cảm của trường Pascal. Thay mặt 3 trường, xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo, cha mẹ học sinh và đặc biệt là các em học sinh của trường Pascal khi nhận được những lá thư rất tình cảm mà các em gửi đến”.

Trao yêu thương để nhận lại yêu thương. Chuyến đi thiện nguyện của nhà trường đã kết thúc thành công tốt đẹp. Một lần nữa, nhà trường xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh đã chung tay, quyên góp ủng hộ trong đợt thiện nguyện lần này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!