Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Xúc động Lễ dâng hương và kết nạp đội viên tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Với mong muốn giúp các Passers lưu lại dấu mốc quan trọng và có kỷ niệm đáng nhớ trong quãng đời học sinh, trường Pascal đã tổ chức Lễ dâng hương và kết nạp đội viên mới tại di tích lịch sử Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

165 Đội viên mới của trường Pascal trong buổi Lễ kết nạp đội tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Tại đây, thầy và trò nhà trường đã thành kính dâng nén tâm hương, bày tỏ lòng biết ơn tới các bậc Tiên Thánh đã có công mở trường đại học, dựng nên Văn Miếu – Quốc Tử Giám, đồng thời báo cáo thành tích dạy và học của nhà trường trong năm học vừa qua. Buổi lễ diễn ra hết sức trang nghiêm, thành kính. Trong giây phút thiêng liêng ấy, thầy cô và các bạn đều cảm thấy vô cùng xúc động khi nhớ về công ơn của các bậc tiền nhân và được nghe giới thiệu về lịch sử khởi lập Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Buổi lễ diễn ra hết sức trang nghiêm, thành kính.

 

Các bạn tranh thủ ghi chép những thông tin giới thiệu về Văn Miếu – Quốc Tử Giám vào phiếu thu hoạch.

Kết thúc Lễ dâng hương cũng là thời điểm diễn ra Lễ Kết nạp Đội cho 165 học sinh khối 3, 4 và 5. Trog buổi Lễ, tất cả các con đã được tìm hiểu về lịch sử Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và những điều căn dặn mà mỗi Đội viên cần ghi nhớ. Thầy cô trìu mến đặt lên vai các Đội viên mới chiếc khăn quàng đỏ thắm như lời nhắc nhở các em phải chăm ngoan, học giỏi để xứng đáng là đội viên gương mẫu của nhà trường. Trong không khí thiên liêng ấy, các bạn đội viên đều cảm thấy rất vinh dự, tự hào. Các bạn hứa sẽ cố gắng chăm ngoan, học giỏi để xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

 

Các thầy cô trìu mến đặt lên vai các Đội viên mới chiếc khăn quàng đỏ thắm.

Các Đội viên mới đều cảm thấy rất vinh dự, tự hào.

Cô Nguyễn Thị Thủy – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi Lễ: “Lúc này đây, cô cảm thấy vô cùng xúc động. Cô mong các con hãy giữ đúng lời hứa của mình, học tập tốt, làm việc thật chăm để sau này trở thành những người có ích cho xã hội, xứng đáng là công dân của nước nhà”.

Cô Nguyễn Thị Thủy – Hiệu trưởng nhà trường cảm thấy rất xúc động khi chứng kiến Lễ kết nạp đội của học trò.

Chia sẻ cảm xúc sau buổi Lễ, Passer Phan Hoàng Khánh My lớp 5A2 cho biết: “Hôm nay con cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi trở thành đội viên và được đeo khăn quàng đỏ trên vai. Ngoài ra con còn hiểu thêm về lịch sử hình thành Văn Miếu – Quốc Tử Giám”.

Phan Hoàng Khánh My (ngoài cùng bên phải) rất vui khi được tham gia buổi Lễ kết nạp đội tại đây.

Hoạt động ngoại khóa kết hợp Lễ kết nạp đội viên mới của trường Pascal đã giúp các em hiểu biết hơn về truyền thống hiếu học của ông cha ta, qua đó nâng cao lòng tự hào dân tộc và phát huy tinh thần học hỏi, ý chí rèn luyện để các em cảm thấy xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!