Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Cảm xúc đặc biệt của Passers ngày kết nạp Đội viên tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Hôm nay là một ngày đặc biệt với em và các bạn học sinh khối 3, 4, 5 trường Pascal, bởi hôm nay là ngày em chính thức quàng trên vai chiếc khăn quàng đỏ, ngày em được vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Chúng em đều hào hứng với buổi tham quan và kết nạp Đội viên tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Trước ngày buổi lễ kết nạp Đội diễn ra, trong lòng em lâng lâng niềm vui sướng khi mình có tên trong danh sách học sinh được kết nạp Đội tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Từ khi học lớp một, nhìn các anh chị đeo khăn quàng đỏ, em đã mơ ước được đeo chiếc khăn quàng đỏ thắm trên vai. Hôm nay ngày 24/06/2020, ngày mà em mong đợi đã đến, ngày em được vào đội, được đeo chiếc khăn mà em từng mơ ước.

Sau nghi lễ dâng hương vô cùng trang nghiêm, 132 học sinh được vinh dự kết nạp vào Đội trước sự chứng kiến của các thầy cô giáo và bạn bè. Chúng em được tham gia vào các nghi thức kết nạp Đội như: lễ chào cờ, đọc quyết định kết nạp và đơn trở thành Đội viên mới, lời hứa Đội viên, trao khăn quàng đỏ…

Nghi lễ dâng hương được tổ chức trang nghiêm.
Chúng em nghiêm trang thực hiện nghi lễ dâng hương cùng thầy cô.
Sau nghi lễ dâng hương, em cùng các bạn được nghe cô hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử của Văn Miếu – Quốc Tử Giám cùng các vị danh nhân của Việt Nam.
Cô Tổng phụ trách Hàn Thu Phương điều hành lễ Chào cờ và Kết nạp Đội viên.
Bạn Đào Nhật Hà lớp 3C2 đã thay mặt các bạn học sinh đọc đơn xin vào đội.
Từ hôm nay, em đã chính thức trở thành Đội viên rồi đấy!

Đặc biệt, em cảm thấy rất xúc động, tự hào khi được nghe cô Hiệu trưởng dặn dò trong giây phút ý nghĩa này. Giọng cô trầm ấm: “Giây phút thiêng liêng này đánh dấu sự trưởng thành về mọi mặt và sẽ là kỷ niệm đẹp của tuổi học trò của các con. Cô mong rằng các con tiếp tục phấn đấu vươn lên không ngừng hoàn thành tốt các mục tiêu học tập và rèn luyện đạo đức, tích cực tham gia các hoạt động và phong trào thiếu nhi mà Liên đội phát động, thể hiện tốt tính kỷ luật của đội viên, thực hiện theo 5 điều Bác Hồ dạy để trở thành con ngoan, trò giỏi, Cháu ngoan Bác Hồ, phấn đấu lớn lên là công dân tốt”.

132 học sinh của 3 khối lớp vinh dự được kết nạp Đội trong buổi lễ hôm nay.
Bạn Trịnh Minh Hà thay mặc các bạn đội viên mới đọc lời hứa đội viên.

Mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm tươi, em cảm thấy rất vui và tự hào. Ngoài trời, nắng vàng rực rỡ, chim ca líu lo như mừng vui chúng em từ nay đã được đứng trong hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Em thầm hứa sẽ cố gắng hơn nữa để luôn là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Bên cạnh đó, tại di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám, em còn có cơ hội tìm hiểu về các giá trị lịch sử, văn hóa và truyền thống hiếu học của dân tộc. Buổi lễ kết nạp Đội đã thực sự đem lại những trải nghiệm ý nghĩa và đáng nhớ dành cho em và các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!