Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Cao quý thay người thầy, người cô!

Hòa chung không khí vui mừng của cả nước hướng về ngày truyền thống của giáo viên Việt Nam, ngày 19/11, trường TH – THCS Pascal long trọng tổ chức lễ mít – tinh kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, để cùng  nhau ôn lại những truyền thống tốt đẹp của nhà giáo và thêm tự hào, cố gắng vì sự nghiệp. Đây cũng là dịp để các con học sinh gửi tới thầy cô những lời tri ân sâu sắc.

Trường Pascal long trọng tổ chức lễ mít – tinh kỉ niệm ngày Hiến chương các nhà giáo.

Trong buổi lễ, thầy trò nhà trường đã trình diễn nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, thể hiện tình cảm thầy cô, tình đồng nghiệp thân thương, gắn bó. Ban giám hiệu nhà trường đã trao tặng phần thưởng cho các Passers đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Hoa niềm vui, Hoa điểm tốt và Cuộc thi sáng tác “Thầy cô trong trái tim em”.

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc thể hiện tình cảm thầy trò đã được biểu diễn trong lễ mít – tinh.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã trao phần quà cho các giáo viên có tiết dạy tốt trong đợt hội giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam và các giáo viên tiêu biểu năm học 2018 – 2019 vừa qua.

Lễ mít – tinh đã diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi, thấm đượm tình cảm thầy trò cao quý.

Trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11, các bạn học sinh Pascal đã tham gia cuộc thi sáng tác “Thầy cô trong trái tim em để bày tỏ tình yêu mến, lòng biết ơn các các con đối với các thầy cô giáo. Trong buổi lễ, bạn Phan Quỳnh Ngọc, học sinh lớp 9A1 đã đại diện học sinh toàn trường bày tỏ tình cảm chân thành với thầy cô giáo bằng bài viết vô cùng xúc động.

Dưới đây là bài viết tri ân thầy cô của học sinh Phan Quỳnh Ngọc:

Bạn Phan Quỳnh Ngọc tri ân các thầy cô giáo trong lễ mít  – tinh.

“Kính thưa các vị đại biểu khách quý, các thầy giáo, cô giáo và các bạn học sinh thân mến!

Con là Phan Quỳnh Ngọc, học sinh lớp 9A1. Con rất vinh dự khi được đứng tại đây, thay mặt cho toàn thể học sinh trường TH – THCS Pascal gửi lời tri ân sâu sắc tới các thầy cô nhân ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam hôm nay!

“Tôn sư trọng đạo” là truyền thống tốt đẹp, cao quý của người Việt Nam ta. Không thầy đố mày làm nên”, chính thầy cô đã cho chúng con hành trang kiến thức, giúp con đặt từng bước đi trên con đường chinh phục tri thức. Thầy cô chắp cánh ước mơ của chúng con bay cao, bay xa. Dưới mái trường này, gần 1000 học sinh đang được dìu dắt từng ngày, thầy cô rèn từng con chữ, phép toán, dạy từng kĩ năng. Thầy cô chăm sóc cho chúng con từ bữa ăn đến giấc ngủ.

Trước tiên, chúng con xin gửi lời tri ân tới các thầy các cô khối Tiểu học. Các thầy cô cấp Tiểu học đã vất vả nhường nào với chúng con trên chặng đường học tập đầu tiên đầy bỡ ngỡ, khó khăn và để chúng con có thể phát triển, lớn lên từng ngày trong môi trường học tập tốt nhất. Thầy cô là người đã dạy chúng con nét chữ đầu tiên để rồi sau này, chúng con mới hiểu sự ân cần của cô, khi cầm tay con uốn từng nét chữ không chỉ đơn thuần là dạy con biết viết, mà nết người của con cũng bắt đầu từ những nét chữ a,b,c. Con xin cảm ơn thầy cô đã nâng bước những bước đi đầu tiên của chúng con.

Tiếp theocác thầy cô đã gắn bó đặc biệt đối với chúng con ở cấp Trung học cơ sở. Mới ngày nào, chúng con là các cô cậu học sinh lớp 6 bỡ ngỡ với các thầy cô giáo mới, và hôm nay, những cô cậu học trò đó đã trở thành những học sinh cuối cấp, lại sắp phải rời xa mái trường, nơi có thầy cô vô vàn kính yêu. Các thầy cô không chỉ là người dạy dỗ chúng con mà còn là người đồng hành với chúng con bước tiếp trên chặng đường trưởng thành. Thầy cô luôn luôn tha thứ cho chúng con, vẫn luôn yêu thương tất cả cho dù chúng con có lỗi lầm, không nghe lời thầy cô. Hay chúng con đã ích kỉ, luôn nghĩ cho bản thân mà chẳng quan tâm đến thầy cô nhưng thầy cô lại quan tâm đến chúng con rất nhiều. Thầy cô luôn ân cần, thấu hiểu tâm lí chúng con, lắng nghe những lời tâm sự và đưa ra cho chúng con những lời khuyên đúng đắn nhất.

Cao quý thay người thầy, người cô! Công ơn của thầy cô khó có thể đong đếm được. Rồi mai đây những đàn chim bé nhỏ ngày nào sẽ tung đôi cánh trên bầu trời tri thức với hành trang trên vai là những bài học quý báu và những lời dạy bảo của thầy cô. Những lời dạy bảo ấy mãi theo chúng con cùng năm tháng, là điểm tựa để chúng con dựa vào và cố gắng trở thành những người công dân tốt.

Không phụ công thầy ơn cô chăm sóc, dạy dỗ, chúng con xin gửi tới thầy cô những lời chúc chân thành nhất. Con xin kính chúc tất cả thầy giáo, cô giáo đang công tác tại mái trường Pascal thân yêu nói riêng và trên mọi miền của Tổ quốc nói chung luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người. Chúng con xin hứa sẽ chăm chỉ học tập và rèn luyện để có thể đạt thành tích tốt trong các kì thi, làm rạng danh ngôi trường Pascal, là niềm tự hào của thầy cô, cha mẹ; đồng thời rèn luyện đạo đức để trở thành những người con có ích, xây dựng và phát triển đất nước sau này.

  Con xin cảm ơn các thầy cô đã lắng nghe lời từ trái tim chúng con!”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!