Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Trường TH – THCS Pascal: Vẫn “Thầm lặng đưa đò tiến lên”

Những ngày đầu tháng 11, giáo viên ở tất cả các trường trong cả nước lại sôi động với những phong trào, thi đua, các hoạt động giảng dạy tốt để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây cũng là ngày để các thế hệ học trò tri ân tới những thầy cô dạy dỗ chúng ta nên người.

Thầy trò trường Pascal hân hoan trong ngày tựu trường năm học 2019 – 2020, bắt đầu một năm học với nhiều cơ hội và cả những thách thức.

Vào ngày 20/11, từ lâu đã được xem là một ngày lễ “tôn sư trọng đạo” để tôn vinh các nhà giáo, những người đã đứng trên bục giảng hằng ngày truyền đạt những tri thức quý báu và cách sống trở thành người có ích cho xã hội tới những thế hệ học trò. Đây cũng là dịp để thế hệ học sinh tỏ lòng biết ơn, tri ân của mình tới những “người đưa đò thầm lặng” trên bến sông cuộc đời.

Trường TH – THCS Pascal với mục tiêu xây dựng môi trường giáo dục hiện đại – nhân văn, trở thành một trường học có truyền thống, phát triển bền vững, gìn giữ những giá trị tinh hoa của văn hóa dân tộc và đạt chuẩn quốc gia, quốc tế trong những lĩnh vực giáo dục cơ bản: ngôn ngữ, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội & nhân văn.

Trường Pascal vẫn kiên trì từng bước để thực hiện sứ mệnh chú trọng giáo dục phát triển nhân cách và năng lực toàn diện để tất cả học sinh của Pascal có nền tảng tri thức vững vàng, có các năng lực thực tiễn để đạt cơ hội thành công trong các môi trường làm việc, sáng tạo đỉnh cao trong tương lai.

Trường TH – THCS Pascal chú trọng phát triển nhân cách và năng lực toàn diện của học sinh.

 

Các thầy cô giáo trường Pascal tham gia các tiết dạy Hội giảng, thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

 

Các bạn học sinh tri ân thầy cô giáo thông qua cuộc thi Sáng tác về thầy cô.

Bên cạnh việc rèn luyện, bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn và kỹ năng giảng dạy, các thầy cô giáo trường Pascal còn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao. Tại Hội diễn văn nghệ do ngành Giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm tổ chức ngày 10/10, trường Pascal đã giành 1 Giải Nhì và 1 Giải Ba chung cuộc.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên trường Pascal không ngừng phấn đấu vươn lên trong giảng dạy cũng như trong các hoạt động văn hóa, thể thao.

Cô Lê Thị Thanh Nhàn, Hiệu trưởng trường TH – THCS Pascal cho biết: “Mặc dù trường còn nhiều khó khăn nhưng Ban lãnh đạo nhà trường quyết tâm đưa Trường Pascal tiếp tục tiến lên!”. Ngay từ đầu năm học nhiều học sinh của trường đã giành được các giải thi học sinh giỏi cao.

Cô Lê Thị Thanh Nhàn (áo xanh, ở giữa) khẳng định quyết tâm của trường Pascal trong năm học 2019 – 2020.

Tham gia kỳ thi Toán học Úc (AMC) 2019, rất nhiều bạn học sinh trường Pascal đã đạt thứ hạng cao:

1. Bạn Nguyễn Minh Minh lớp 4A1 – hạng Credit.

2. Bạn Trương Hữu Kiên lớp 4M – hạng Credit.

3. Bạn Hoàng Đức Nam lớp 5M – hạng Credit.

4. Bạn Lê Thái Phong lớp 5M – hạng Distinction.

5. Bạn Trần Đức Huy lớp 5M – hạng Credit.

6. Bạn Dương Trần Tuấn Linh lớp 7A2 – hạng Credit.

7. Bạn Hà Hải Trung lớp 7A2 – hạng Credit.

8. Bạn Lê Hoàng Trà My lớp 8A2 – hạng Credit.

Tại vòng 2 kỳ thi Olympic Quốc tế Khoa học, Toán và Tiếng Anh (ASMO) 2019, bạn Trương Tuệ Minh, học sinh lớp 7A1 trường TH – THCS Pascal đã xuất sắc giành huy chương đồng môn khoa học.

Bạn Trương Tuệ Minh học lớp 7A1 đạt thành tích cao tại vòng 2 kỳ thi ASMO năm 2019.

Bên cạnh đó, nhiều em học sinh trường Pascal đang nằm trong đội tuyển học sinh giỏi cấp Quận để chuẩn bị cho kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố:

1. Bạn Phan Trọng Cường lớp 9A1, học sinh giỏi môn Tin học.

2. Bạn Hoàng Thảo Đan lớp 9A1, học sinh giỏi môn Sinh học.

3. Bạn Trương Quang Duy lớp 9A1, học sinh giỏi môn Địa lý.

4. Bạn Lương Trí Đức lớp 9A1, học sinh giỏi môn Tiếng Anh.

Không chỉ giỏi văn hóa, học sinh trường Pascal còn rất tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao. Tại Giải Thể thao học sinh quận Bắc Từ Liêm năm học 2019 – 2020 đang diễn ra sôi nổi, bạn Nguyễn Quang Bách lớp 9A2 và bạn Ngô Văn Phước lớp 9A1 đã thi đấu đầy nỗ lực để mang về 1 giải Ba và 1 giải Nhì môn Cầu lông nội dung đơn nam.

Hai học sinh Nguyễn Quang Bách và Ngô Văn Phước giành 1 giải Ba và 1 giải Nhì môn Cầu lông.

Sau bao ngày “thăng trầm” khi bị các đối tượng côn đồ tìm mọi cách để các cán bộ, giáo viên cũng như các em học sinh phải vất vả. Nhưng không vì vậy mà tập thể cán bộ, giáo viên trường Pascal nản lòng.

Đan xen giữa không khí tưng bừng của công tác chuẩn bị cho ngày hiến chương các nhà giáo Việt Nam là lòng cảm phục các thế hệ cán bộ, giáo viên trường  TH – THCS Pascal. Có lẽ không gì có thể làm họ chùn bước.

Và vào những ngày này tất cả các thế hệ học trò, cũng như những ngành nghề khác trong xã hội đều dành thời gian để chia sẻ và tri ân tới những người thầy, người cô từng ngày âm thầm lặng lẽ cống hiến hết cuộc đời mình cho sự nghiệp trồng người của đất nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!