Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Trường TH – THCS Pascal: không ngừng trau dồi chuyên môn và sáng tạo trong dạy học

Nhằm thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học cũng như trau dồi chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, trường TH – THCS Pascal thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn chuyên môn và Hội giảng.

Các thầy cô giáo tham gia một buổi tập huấn chuyên môn của trường Pascal.

Vào ngày 16/11 vừa qua, trường Pascal đã tổ chức buổi tập huấn chuyên môn “Sáng tạo trong dạy học Tập làm văn kể chuyện lớp 4“. Chuyên đề được thực hiện dưới sự hướng dẫn của nhà giáo Nguyễn Thị Thủy – người đã có 42 năm kinh nghiệm trong nghề. Buổi chuyên đề có sự tham gia của đông đảo cán bộ, giáo viên khối Tiểu học của trường Pascal.

Nhà giáo Nguyễn Thị Thủy (thứ 3, từ phải sang) là người “truyền lửa” trong buổi tập huấn.

Trong buổi tập huấn, các thầy cô giáo đã cùng nhau trao đổi về các phương pháp dạy học sáng tạo, triển khai và vận dụng vào từng môn học sao cho hiệu quả. Cụ thể, các thầy cô đã trao đổi về phương pháp sáng tạo trong dạy học Tập làm văn kể chuyện sao cho học sinh vừa chiếm lĩnh được tri thức, vừa phát huy được năng lực của bản thân, đồng thời tạo nên không khí lớp học sôi nổi, học sinh yêu thích môn học.

Suốt buổi chuyên đề, các thầy cô giáo đã tham gia trao đổi, phản biện và đóng góp ý kiến rất nhiệt tình làm cho buổi tập huấn diễn ra vô cùng sôi nổi và đạt được hiệu quả thiết thực.

Nhà giáo Nguyễn Thị Thủy cho biết: “Muốn cho học sinh được phát triển năng lực qua việc học thì trước hết, giáo viên phải được bồi dưỡng để phát triển năng lực người dạy”.

Buổi tập huấn tập trung phát triển khả năng sáng tạo của giáo viên trong việc dạy học Tập làm văn kể chuyện”.

Buổi chuyên đề diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi, mang lại hiệu quả thiết thực.

Với việc không ngừng trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm cho cán bộ, giáo viên, trường Pascal luôn mang tới một môi trường giáo dục thân thiện, tạo nhiều cơ hội học tập, khám phá, sáng tạo, chú trọng phát triển nhân cách và năng lực toàn diện cho học sinh.

Cô Nguyễn Thị Thủy cho biết thêm: “Chuyên đề không chỉ có giáo viên Tiếng Việt mà thu hút được rất đông giáo viên Toán, Âm nhạc, Mỹ thuật và cả Tin học tham gia. Ai cũng hào hứng và ai cũng hân hoan vì gặt hái được nhiều bài học. Còn với cô, điều cô tâm đắc nhất trong buổi chuyên đề là sự gắn kết giữa tất cả giáo viên trong một bầu không khí ấm áp, vui vẻ. Hạnh phúc là được làm việc và trao đi những yêu thương. Còn được truyền lửa cho các bạn trẻ là còn cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa!”.

Buổi tập huấn thu hút đông đảo giáo viên các bộ môn tham gia.

Bên cạnh các buổi tập huấn chuyên môn, trường Pascal còn phát động phong trào thi đua Hội giảng vào mỗi học kì, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường. Đây cũng là dịp để đội ngũ giáo viên giao lưu, học hỏi, chia sẻ và tích lũy kinh nghiệm trong giảng dạy.

 Phong trào phát động nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã được tập thể giáo viên hưởng ứng nhiệt tình. Trong 2 tuần diễn ra hội giảng, các thầy cô giáo đã thể hiện sự cố gắng quyết tâm, chuyên môn nghiệp vụ, sáng tạo và tự tin trong giảng dạy.

Các tiết hội giảng được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong đội ngũ giáo viên trường Pascal.

Trong các tiết học, các giáo viên đều lấy “học sinh làm trung tâm”.

Các bạn học sinh được “làm chủ” lớp học và kiến thức.

Mỗi bài giảng đều chứa đựng tâm huyết, phương pháp giảng dạy hiện đại và vô cùng sáng tạo. Ở đó, các bạn học sinh được “làm chủ” lớp học của mình. Học sinh được làm việc nhóm, thuyết trình, đóng vai, nghiên cứu, làm dự án… khiến học trò cảm thấy vô cùng hào hứng và thích thú mỗi giờ lên lớp.

Các tiết hội giảng đều diễn ra trong không khí sôi nổi, vui tươi.

Các bạn học sinh được tham gia rất nhiều hình thức học phong phú như thuyết trình, đóng kịch, làm thí nghiệm…

Bên cạnh đó, thông qua hoạt động hội giảng, Ban giám hiệu và Hội đồng cố vấn chuyên môn nhà trường có thể đánh giá đúng thực trạng giảng dạy của giáo viên, qua đó kịp thời bồi dưỡng, đào tạo nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên.

 Với tình yêu nghề, yêu con trẻ sâu sắc, các thầy cô giáo trường Pascal – những người lái đò thầm lặng sẽ không ngừng phấn đấu vươn lên để nâng cao trình độ chuyên môn, tiếp tục đồng hành và đưa các con học sinh đến bến bờ tri thức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!