Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Chung kết “English Speaking Contest”: Passers thể hiện khả năng nói tiếng Anh lưu loát

Vòng chung kết cuộc thi “English Speaking Contest” 2019 đã được trường Pascal tổ chức ngày 28/2 với rất nhiều phần thi sôi nổi và đặc sắc.

Cuộc thi là sân chơi rèn luyện kỹ năng nói tiếng Anh bổ ích dành cho các Passers.

English Speaking Contest ” của trường Tiểu học – THCS Pascal mùa thứ 4 được tổ chức với mục đích giúp Passers trau dồi kỹ năng nói tiếng Anh, tích lũy kiến thức để tự tin giao tiếp ngoại ngữ.

20 tiết mục xuất sắc nhất khối Tiểu học được thể hiện trong vòng thi Chung kết. Với chủ đề “Pascal – 5 years of love and pride” (Pascal – 5 năm yêu thương và tự hào), các Passers Tiểu học lần lượt mang đến cho khán giả những câu chuyện ý nghĩa về tình cảm thầy trò, tình bạn, tình yêu với mái trường Pascal thân thương… Đó là những kỉ niệm đẹp trong chuyến dã ngoại tới trang trại Vạn An, những chương trình vui tươi và ý nghĩa như Halloween, Giáng sinh ấm áp – Trái tim cho em… hay có lớp lại bày tỏ lòng biết ơn tới thầy cô giáo, các bác lao công, các cô chú đầu bếp trong trường – những người vẫn chăm lo cho các bạn hàng ngày.

Những kỉ niệm với thầy cô giáo, bạn bè được Passers khắc họa trên sân khấu.

Các nhóm thí sinh đem đến những câu chuyện kết hợp với tiểu phẩm minh họa, slide thuyết trình làm cho phần thi thêm sinh động, hấp dẫn. Ban giám khảo và khán giả đã thực sự bất ngờ vì sự lưu loát trong lối kể chuyện, phát âm tiếng Anh rõ ràng, chuẩn xác của các bạn nhỏ Tiểu học.

Trong khi đó, các anh chị khối THCS thể hiện bản lĩnh với phần thi tranh biện tiếng Anh. Cụ thể, sau phần trình chiếu các clip đã được chuẩn bị công phu từ trước, lần lượt hai đội chơi sẽ cùng nhau tranh biện về chủ đề xoay quanh clip trên.

Các clip theo từng chủ đề đã được Passers chuẩn bị công phu.

Với chủ đề “Race of Champions” (Cuộc đua của những nhà vô địch), 6 đội thi trong vòng Chung kết đã bày tỏ quan điểm cá nhân về những chủ đề đa dạng, sâu sắc và ý nghĩa về cuộc sống học đường, những thắc của tuổi mới lớn hay vấn nạn đổ rác thải nơi công cộng. Các bạn học sinh đã thể hiện phong thái tự tin, bản lĩnh trong phần đối đáp của nhóm mình. Nhiều quan điểm cá nhân ấn tượng đã được các Passers đưa ra. Trong phần tranh biện giữa hai lớp 7A1 và 7A3 về chủ đề tác hại của game online, các Passers 7A1 cho rằng, nếu chơi game điều độ sẽ giúp chúng ta thư giãn và làm việc tốt hơn. Trong khi đó, các bạn lớp 7A3 lại cho rằng, chơi game không chỉ mất thời gian mà còn tốn tiền và ảnh hưởng xấu tới việc học.

Những cuộc tranh biện “nảy lửa” trên sân khấu.

Những câu hỏi thú vị, những màn đối đáp, tranh biện gay cấn đã mang lại một không khí vô cùng sôi nổi trong ngày thi chung kết.

Nhận xét về cuộc thi năm nay, cô Nguyễn Thị Vĩnh Hà – Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Cô rất bất ngờ với những ý tưởng và tranh luận của các bạn. Mặc dù có những bạn lần đầu tiên tham gia cuộc thi như thế này nhưng các con đã có những suy nghĩ sâu sắc và quan trọng hơn, các con đã tự tin bày tỏ quan điểm của mình bằng tiếng Anh”.

Cô Nguyễn Thị Vĩnh Hà – Phó hiệu trưởng nhà trường nhận xét về cuộc thi.

Với những luận điểm sắc bén và tranh luận nảy lửa, các đội thi đã hoàn toàn chinh phục Ban giám khảo và khán giả. Sau các vòng thi gay cấn, kết quả chung cuộc như sau:

– Giải Nhất: Lớp7A2.

– Giải Nhì: lớp 6A2.

– Giải 3: Lớp 6A1.

Các bạn học sinh thực sự cảm thấy hứng thú và tự tin khi tham gia và thử sức mình. Cuộc thi tạo ra một sân chơi bổ ích, giúp các Passers thể hiện sự sáng tạo và trau dồi khả năng tự tin thuyết trình, hùng biện bằng tiếng Anh.

Dưới đây là một số hình ảnh về cuộc thi:

Hội đồng Ban giám khảo – những người “cầm cân nảy mực” của cuộc thi.

Những câu chuyện ý nghĩa về tình bạn, mái trường Pascal được các Passers thể hiện thông qua hình thức sân khấu hóa.

 

 

Các bạn học sinh thể hiện khả năng nói lưu loát, phát âm tiếng Anh rõ ràng, chuẩn xác.

 

 

Những câu hỏi thú vị, những màn đối đáp, tranh biện gay cấn…

…đã mang lại một không khí vô cùng sôi nổi trong ngày thi chung kết.

 

Chúc mừng các Passers đã có một cuộc thi thành công rực rỡ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!