Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Dự án “Sống & Viết” mùa 5 khởi động vòng thi online

“Sống & Viết” là một Dự án môn Ngữ Văn có sự tích hợp liên môn sâu rộng nhất: Môn Ngữ văn được tích hợp với các môn học khác trong chương trình nhằm khai thác 6 giá trị cốt lõi của học sinh trường Pascal: Tự chủ – Yêu thương – Tri thức – Trung thực – Sáng tạo – Thành công. Dự án đưa học sinh đến với những hoạt động trải nghiệm đời sống để từ đó soi chiếu vào bài học, mở rộng kiến thức đã tiếp thu, ứng dụng tri thức đã học vào thực tế.

Trải qua 4 mùa dự án thành công, “Sống & Viết” đã trở thành thương hiệu của trường Pascal và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh và các con học sinh.

Dự án “Sống & Viết” năm nay với chủ đề “Khát vọng sáng tạo” đã chính thức trở lại và đang được nhà trường triển khai vòng thi online dành cho các bạn học sinh khối THCS.

Các giai đoạn của Dự án “Sống & Viết” mùa 5:

GIAI ĐOẠN 1:

Vòng thi online “Sống là sáng tạo”: Học sinh tham gia 05 bài thi online trên website: hoctheoduan.pas.edu.vn với các tình huống cụ thể trong clip, trình bày quan điểm cá nhân về giá trị Sáng tạo.

Thi viết bài luận: Học sinh được chọn nhóm ngẫu nhiên, trải nghiệm thực tế, tìm ra các vấn đề liên quan đến giá trị Sáng tạo để viết bài cảm nhận, phân tích, trình bày quan điểm…

GIAI ĐOẠN 2:

Xuất bản cuốn sách: Tập hợp các bài viết, tranh ảnh đạt giải Dự án, biên tập, thiết kế thành cuốn sách mang tên “Khát vọng sáng tạo”.

– Báo cáo dự án: Mỗi lớp thành lập 1 đội thi báo cáo dự án trên sân khấu.

Chúc tất cả các con có một mùa Dự án thật thành công và có những trải nghiệm bổ ích trên hành trình “Sống & Viết” của mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!