Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Lễ hội Halloween 2019 của trường Pascal: Nơi hội tụ niềm vui, sáng tạo và tình yêu thương

Đã trở thành một hoạt động thường niên, Halloween luôn là một trong những lễ hội được mong chờ nhất của học sinh trường TH – THCS Pascal trong những ngày chớm đông cuối tháng 10.

Lễ hội năm nay được tổ chức với chủ đề “Pascal – cuộc hội ngộ diệu kì”.

Tưng bừng, sôi động, hoành tráng… là những ấn tượng khó phai đối với học sinh trường Pascal trong lễ hội Halloween năm nay. Bên cạnh cơ hội tìm hiểu các nét văn hóa đặc trưng trên thế giới, đây còn là dịp để học sinh nhà trường phát huy khả năng sáng tạo, thắt chặt tình đoàn kết và rèn luyện kỹ năng mềm thông qua các hoạt động diễn ra trong lễ hội.

Lễ hội “Halloween 2019 – Pascal cuộc hội ngộ diệu kì” diễn ra với rất nhiều hoạt động đa dạng như tham quan nhà ma, bày bán gian hàng ẩm thực, biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang…

Hôm nay, trường lớp như khoác lên mình tấm áo mới đầy ma mị để chào đón lễ hội. Từ hành lang, lớp học, sân trường… đều được trang trí bằng các biểu tượng đặc trưng như hình nộp, búp bê, mạng nhện, bí ngô… tạo nên không khí lễ hội rộn ràng khắp nơi.

Trường lớp như thay áo mới đầy ma mị để chào đón lễ hội Halloween.

Ngay từ đầu giờ chiều, các con học sinh đã háo hức hóa trang, khoác lên mình những bộ trang phục mang màu sắc ma quái, đáng sợ. Mở đầu cho chuỗi các hoạt động là khu vực tổ chức gian hàng hội chợ của tất cả các khối lớp. Với đa dạng các mặt hàng bày bán như mặt nạ, đồ ăn, thức uống, quà lưu niệm… các thầy cô giáo và các con học sinh đã tạo nên một không khí náo nhiệt, vui tươi. Với các con học sinh, việc tham gia hội chợ đã mang tới cơ hội cho các bạn thử sức trong vai  trò một nhà kinh doanh. Các con rất thích thú khi được cùng thầy cô, bố mẹ lên kế hoạch, chọn sản phẩm và bán hàng, qua đó giúp các con rèn luyện kĩ năng thuyết phục. Quan trọng hơn, qua hoạt động này, các con biết quý trọng công sức lao động và đồng tiền do mình làm ra.

Gian hàng hội chợ tạo nên không khí vô cùng náo nhiệt với các hoạt động mua bán.

Các Passers đều rất thích thú khi được tự tay chế biến sản phẩm và bán hàng.

Qua hoạt động này, các con được thử sức với vai trò nhà kinh doanh.

Chương trình buổi chiều còn diễn ra rất nhiều hoạt động sôi nổi khác như đá bóng, tham quan nhà ma, vẽ mặt…

Nhóm nhảy đến từ khối 8 khuấy động không khí bằng những vũ điệu sôi động.

Buổi tối, lễ hội Halloween chính thức bắt đầu. Với sự kết hợp của âm thanh sôi động, ánh sáng huyền bí cùng sự xuất hiện của những bóng ma, phù thủy nhí do thầy trò nhà trường đóng vai đã mang tới một đêm nhạc hội hoành tráng và ấn tượng. Năm nay, nhà trường đã xây dựng kịch bản chương trình hoàn toàn mới mẻ. Không chỉ có những thây ma ghê rợn, máu me mà thêm vào đó là những bóng ma vui nhộn, dễ thương, mang theo thông điệp của tình yêu và lòng nhân ái.

Chương trình văn nghệ được nhà trường thiết kế mới lạ, độc đáo.

Không chỉ có những thây ma ghê rợn, chương trình còn mang thông điệp nhân văn về đam mê âm nhạc và tình cảm gia đình.

Rất nhiều tiết mục đặc sắc, đa dạng về văn hóa các nước trên thế giới đã được thầy trò nhà trường biểu diễn.

Chương trình biểu diễn thời trang “trình làng” những bộ trang phục độc đáo do CLB Mỹ thuật nhà trường thiết kế.

Các Passers có cơ hội thử sức làm người mẫu chuyên nghiệp.

Chia sẻ cảm xúc về lễ hội, Passer Trịnh Minh Hà lớp 3C2 cho biết: “Con và các bạn đều rất vui khi được tham gia các hoạt động bán hàng, tham quan nhà ma và đặc biệt là được biểu diễn văn nghệ. Con thích nhất là chương trình biểu diễn thời trang vì có rất nhiều bộ trang phục độc đáo được các bạn trình diễn”.

Lễ hội đã tạo nên không gian hoạt động vui chơi lành mạnh, an toàn và đầy ý nghĩa cho các con học sinh. Các hoạt động ngoại khóa như vậy sẽ giúp các con rèn luyện, phát triển kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, bán hàng, biểu diễn và phát huy tính sáng tạo cũng như rèn luyện tinh thần hợp tác. Đây cũng là những nền tảng vững chắc giúp các con có thể phát triển toàn diện và hội nhập với thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!