Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

“Giáng sinh ấm áp – Trái tim cho em”: Chương trình thiện nguyện giàu ý nghĩa nhân văn của trường Pascal

Ngày 24/12/2018, Trường TH – THCS Pascal đã tổ chức Lễ hội Giáng sinh thường niên với chủ đề “Giáng sinh ấm áp –  Trái tim cho em”. Đúng như tên gọi, bên cạnh các hoạt động tìm hiểu về Ngày lễ Noel, Passers còn tham gia vào chuỗi các chương trình thiện nguyện để gây quỹ “Trái tim cho em”.

Lễ hội diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa để gây quỹ từ thiện “Trái tim cho em”.

Với mục đích tạo cho học sinh cơ hội tiếp thu, trải nghiệm về các lễ hội văn hóa của phương Tây đầy mới lạ, trường Pascal đã tổ chức lễ hội “Giáng sinh ấm áp – Trái tim cho em”, qua đó Passers không những được vui chơi giải trí lành mạnh mà đây còn là dịp để các bạn thể hiện tài năng, cá tính và tấm lòng nhân ái với cộng đồng. Chương trình Giáng sinh bao gồm 3 phần: Hội chợ Giáng sinh từ thiện; Nhạc hội Giáng sinh và Những trái tim thiện nguyện – đấu giá từ thiện.

Từ 14h, lễ hội bắt đầu với những gian hàng bày bán các món quà Giáng sinh độc đáo, đa dạng sản phẩm, đồ ăn. Mỗi lớp có một gian hàng với những sản phẩm khác nhau do chính tay các bậc cha mẹ cùng các con trang trí, sắp xếp. Đây là một hoạt động trải nghiệm vô cùng thú vị vì các con và bố mẹ cùng lúc được đóng cả 2 vai trò người bán hàng và người mua hàng. Tham gia hội chợ, cả người mua và người bán đều không so đo về giá cả vì toàn bộ số tiền thu được từ hoạt động bán hàng sẽ được đóng góp vào quỹ từ thiện “Trái tim cho em”.

Gian hàng bày bán các món quà Giáng sinh độc đáo, đa dạng sản phẩm, đồ ăn…

Toàn bộ số tiền thu được từ các gian hàng sẽ được các bạn đóng góp vào quỹ ”Trái tim cho em”.

Chương trình nghệ thuật với những màn biểu diễn chuyên nghiệp, nhiệt huyết của thầy và trò trường Pascal đã mang đến một không khí sôi động, hâm nóng không khí đêm đông Noel. Các tiết mục trình diễn được nhà trường xây dựng với những thông điệp nhân văn.  “Nhạc hội Giáng sinh” đã đem đến những cảm xúc sâu lắng cho người xem thông qua vở nhạc kịch vô cùng xúc động và ý nghĩa mang tên “Người mẹ và Thần chết”. Trong vở nhạc kịch, người con gái bị mắc bệnh tim và Thần chết muốn mang con đi. Nhưng Người mẹ với tình yêu thương vô bờ bến, đã giành giật sự sống của con với Thần chết. Cảm động vì tình mẫu tử thiêng liêng, Thần chết đã cho hai mẹ con thêm thời gian ở bên nhau.

Vở nhạc kịch “Người mẹ và Thần chết” mang thông điệp nhân văn sâu sắc.

“Nhạc hội Giáng sinh” mang không khí lễ hội của nhiều quốc gia trên thế giới về trường Pascal.

Những vũ điệu mê hoặc từ đất nước Ấn Độ…

…hay những bước nhảy sôi động đến từ đất nước Hàn Quốc.

Mùa Giáng sinh năm nay, trường TH – THCS Pascal mong muốn đem đến cho các con những trải nghiệm ấn tượng và thiêng liêng khi đồng hành để tìm lại sự sống và tương lai cho các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh. Cụ thể, trường Pascal sẽ gây quỹ để trực tiếp tài trợ mổ tim cho 2 em nhỏ: bé Bảo Trân (Thu Ngạc – Tân Sơn – Phú Thọ) và bé Thanh (Thái Hòa – Triệu Sơn – Thanh Hóa). Mỗi học sinh Pascal sẽ góp phần giúp các bạn nhỏ có trái tim khỏe mạnh, có cơ hội được đến trường, được sống vui vẻ, hạnh phúc như bao bạn nhỏ khác. Đó cũng là ý nghĩa cao đẹp của chương trình năm nay, là tình yêu thương, tấm lòng nhân ái mà thầy trò và các bậc cha mẹ học sinh gửi tới 2 bé trong mùa Giáng sinh năm nay.

Kết thúc “Nhạc hội Giáng Sinh”, các bạn Passers và cha mẹ cùng tham gia hoạt động  “Đấu giá các sản phẩm nghệ thuật gây quỹ từ thiện” của cô và trò Trường Pascal. Những sản phẩm đấu giá là các tác phẩm được tạo ra từ chính bàn tay của Passers và thầy cô giáo như tranh ngũ cốc, tranh đá, giá sách, thảm, câu đối…  9 sản phẩm độc đáo đến từ 9 khối lớp đã lần lượt tham gia đấu giá.

Những sản phẩm đấu giá là các tác phẩm được tạo ra từ chính bàn tay của Passers và thầy cô giáo.

Những màn trả giá ấn tượng và gay cấn.

Nhiều sản phẩm được mua với giá cao từ các nhà hảo tâm.

Sự chung tay góp sức của thầy trò, cha mẹ học sinh đã mang lại 1 chương trình ý nghĩa và thành công.

 Buổi đấu giá diễn ra rất sôi nổi bởi những màn trả giá ấn tượng và gay cấn của các bậc cha mẹ học sinh và thầy cô giáo. Niềm vui vỡ òa khi các tác phẩm nghệ thuật được mua với giá cao bởi các nhà hảo tâm.

Toàn bộ số tiền thu được từ bán đấu giá và bán các vật phẩm sẽ được sử dụng vào mục đích từ thiện, thể hiện tinh thần đoàn kết lá lành đùm lá rách của thầy và trò trường Pascal dành cho các bạn nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh.

Chia sẻ cảm xúc về lễ hội, Passer Nguyễn Trung Nghĩa lớp 5A2 cho biết: “Con thấy lễ hội hôm nay rất vui và sôi động. Chương trình thật ý nghĩa vì có thể giúp đỡ các bạn nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có cơ hội khỏe mạnh.”

Passers Nguyễn Trung Nghĩa cảm thấy rất vui vì được tham gia lễ hội Noel muôn màu muôn sắc.

Bên cạnh việc truyền dạy tri thức, giáo dục trẻ về lòng nhân ái chính là nền tảng vững chắc cho sự phát triển toàn diện của con trẻ. Chuỗi sự kiện “Giáng sinh ấm áp – Trái tim cho em” của Trường TH – THCS Pascal đã diễn ra trên tinh thần đó.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!