Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Lễ Khai giảng không bóng bay, đong đầy cảm xúc của trường TH – THCS Pascal

Sáng ngày 5/9, trường TH – THCS Pasal đã tổ chức thành công lễ Khai giảng năm học mới 2019 – 2020 mang ý nghĩa bảo vệ môi trường khi không thả bóng bay lên trời.

Nhà giáo Lê Thị Thanh Nhàn – Hiệu trưởng trường TH – THCS Pascal đánh trống khai giảng năm học mới 2019 – 2020

“Mùa thu ơi mùa thu! Mùa thơm trang sách mới
Tiếng hát ngày khai trường, trong sáng như trời thu”

Những ngày hè khép lại, mùa thu sang báo hiệu năm học mới đã đến. Suốt 6 năm học dưới mái trường Pascal thân yêu là bấy nhiêu lần chúng tớ được dự lễ khai giảng với vẹn nguyên cảm xúc bồi hồi như ngày nào. Nhưng có lẽ lễ Khai giảng năm nay để lại nhiều cảm xúc nhất trong lòng Passers chúng tớ. Từ những ngày đầu “mẹ dắt tay tới trường” cho đến hôm nay, có lẽ đây là lần đầu tiên chúng tớ có những cảm xúc đan xen mãnh liệt: vừa háo hức, sung sướng, vừa thấp thỏm, hồi hộp nhưng cũng thật tự hào vì là thành viên của mái nhà chung Pascal. Đặc biệt, thay vì sử dụng bóng bay để trang trí, năm nay thầy và trò nhà trường đã tích cực chuẩn bị các sản phẩm để thay thế.

Đối với các Passers khối Tiểu học, các bạn đã tự tay làm ra những chiếc chong chóng với nguyên liệu hoàn toàn bằng giấy, cán tre rất thân thiện với môi trường. Trong khi đó, các anh chị khối THCS thay vì thả ước mơ theo những quả bóng bay lên bầu trời xanh, năm nay Passers đã viết những điều ước của mình vào giấy, sau đó dán điều ước của mình lên “cây ước mơ”.

Passers khối 1 tự tay làm những chiếc chong chóng giấy thân thiện với môi trường.

 

Chúng tớ viết điều ước của mình lên giấy…

…rồi gấp thành những chú hạc xinh xắn.

Lễ khai giảng diễn ra thật vui tươi với những tiết mục văn nghệ đầy màu sắc nhưng không kém phần trang trọng. Để chào đón các bạn học sinh lớp 1 và lớp 6 mới vào trường, cô Hiệu trưởng đã dành tặng chúng tớ một món quà vô cùng ý nghĩa. Những chậu cây Hạnh phúc được cô nâng niu trao tặng chính là những tình cảm mà cô muốn gửi gắm cho chúng tớ về một ngôi trường tràn ngập yêu thương, đong đầy hạnh phúc. Cô trao những mầm xanh hy vọng và tin yêu, mong rằng mỗi Passers sẽ giống như những mầm cây kia, tạo ra bầu không khí trong lành cho cuộc đời.

Lễ đón học sinh lớp 1 và lớp 6 được nhà trường tổ chức trang trọng

Chúng tớ được cô Hiệu trưởng trao tặng món quà ý nghĩa…

Khi cô Hiệu trưởng gióng lên những tiếng trống giòn giã khai trường với tất cả nhiệt huyết, chúng tớ bỗng cảm thấy rạo rực, những tâm hồn dù ngây thơ nhưng đang cảm nhận xúc cảm thiêng liêng: “Kìa trống đang gọi/ Tùng! Tùng! Tùng! Tùng!/ Chào năm học mới/ Giọng vang tưng bừng”.

Chia sẻ cảm xúc ngày Khai giảng, Passer Linh Đan lớp 1A1 cho biết: “Con cảm thấy rất vui vì hôm nay được tham gia lễ Khai giảng đầu tiên tại trường mới. Chúng con đã tự tay làm những chiếc chong chong giấy thay vì thả bóng bay để bảo vệ môi trường!”

Kết thúc chương trình, Passers cùng nhau dán những lời ước nguyện tại sân trung tâm. Mỗi điều ước là bằng đấy hi vọng và những mong ước hồn nhiên, trong sáng ấy sẽ cùng Passers chinh phục những đỉnh cao tri thức mới.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Sáng mùa thu ngày Khai trường, chúng tớ cảm thấy háo hức đến lạ!

“Mẹ dắt em đến trường” trong ngày trọng đại.

Passers đã tập trung đông đủ, sẵn sàng cho buổi lễ!

Thầy Phong và cô Yến – hai MC vô cùng duyên dáng hôm nay.

Mở màn lễ Khai giảng là tiết mục nhảy hiện đại. Những bước nhảy điêu luyện không khác gì những vũ công chuyên nghiệp của Passers.

Passers nghiêm trang tham dự nghi thức hát Quốc ca.

Chương trình văn nghệ sôi động, nhiều màu sắc.

 

 

Cô Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Hoài đọc thư chúc mừng Khai giảng của Chủ Tịch nước.

Chúng tớ viết điều ước của mình lên giấy và dán lên “cây ước mơ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!