Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Học sinh trường Pascal xúc động dâng hương và xin chữ tại Đền thờ Chu Văn An

Ngày 15/3, các bạn học sinh khối THCS đã có chuyến tham quan và dâng hương đầy xúc động tại Đền thờ Chu Văn An (tỉnh Hải Dương).

Thầy trò trường Pascal dâng hương tưởng nhớ công ơn thầy giáo Chu Văn An.

Nằm trong kế hoạch giáo dục ngoại khóa thường niên cho học sinh, trường Pascal tổ chức chương trình giáo dục truyền thống văn hóa dành cho học sinh khối THCS tại đền thờ Chu Văn An. Đây là dịp để các Passers thể hiện tấm lòng thành tri ân các bậc tiền nhân và được tận tay xin chữ theo nguyện ý.

Tại đây, thầy và trò nhà trường đã làm lễ dâng hương cũng như ôn lại truyền thống lịch sử và báo công trước đền thờ thầy giáo Chu Văn An. Giữa không gian mênh mông của núi rừng, trong tiếng trống vang vọng đất trời, thầy và trò trường Pascal cung kính thắp nén tâm hương dâng lên người thầy vĩ đại của đất nước, thể hiện tấm lòng thành kính, “tôn sư trọng đạo”. Trong giây phút thiêng liêng ấy, thầy và trò nhà trường không khỏi bồi hồi, xúc động khi nhớ về công ơn của bậc tiền nhân.

Lễ dâng hương diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính.

Thầy trò nhà trường không khỏi bồi hồi, xúc động khi nhớ về công ơn của bậc tiền nhân.

 

Học trò cung kính thắp nén tâm hương dâng lên người thầy vĩ đại của đất nước.

Đến với Đền thờ thầy Chu Văn An, các Passers cùng nhau xin chữ và ước nguyện thành công trong những kì thi quan trọng sắp tới. Đối với các Passers khối 9, đây cũng là thời điểm sắp phải chia tay mái trường cấp II Pascal và chuẩn bị bước vào kì thi cấp III rất quan trọng. Nhiều bạn đã xin chữ  Thành, Đạt, Trí… với mong muốn đạt kết quả cao trong kì thi tốt nghiệp và thi đỗ vào trường cấp III mà mình mong muốn.

Passer Nguyễn Hưng Thịnh lớp 9A1 cho biết: “Con rất xúc động khi được đến dâng hương tại đền thờ thầy giáo Chu Văn An. Con đã xin chữ “Đạt” để cầu chúc những điều thuận lợi đến với mình và sẽ đạt kết quả tốt trong kì thi sắp tới”.

Ngày xưa, khi Thầy giáo Chu Văn An về ẩn cư và dạy học tại đây, thầy cũng hay cho chữ nhiều người. Vì thế, xin chữ tại Đền thờ Chu Văn An không chỉ giúp gìn giữ nét đẹp văn hóa dân tộc mà còn mang ý nghĩa cao cả trong đạo học.

Các Passers xin chữ và ước nguyện thành công trong những kì thi quan trọng sắp tới.

Qua chuyến đi dã ngoại bổ ích này, các Passers đã tích lũy được thêm cho mình những bài học quý giá về lịch sử, văn hóa. Đây là chuyến đi hết sức ý nghĩa của thầy và trò trường Pascal, nhằm giáo dục thế hệ học sinh của nhà trường về truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!