Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Khởi động dự án “Sống & Viết” mùa 6: Hành trình lan tỏa yêu thương của thầy trò trường Pascal

Những ngày cuối thu se lạnh, thầy và trò trường Pascal đã có một chuyến thiện nguyện vô cùng đặc biệt, ý nghĩa, mang hơi ấm đến với những mảnh đời bất hạnh tại Trung tâm Bảo trợ xã hội IV (Ba Vì, Hà Nội) trong ngày 29/10. Hành trình “xách ba lô lên và đi” hôm nay cũng đánh dấu dự án “Sống & Viết” mùa 6 của học sinh khối THCS chính thức bắt đầu.

 

Trên chuyến xe của cuộc hành trình, lòng ai cũng háo hức, nôn nao vì sắp được mang tiếng cười, niềm vui và cả tình yêu thương đến với các em nhỏ, người già nơi đây. Tại đây, các con học sinh đã đến thăm, trao hơn 300 phần quà và tự tay chuẩn bị những suất ăn trưa cho các em nhỏ và người già neo đơn. Được biết, Trung tâm Bảo trợ xã hội IV thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, là nơi an cư của hàng trăm người già neo đơn, trẻ em lang thang, cơ nhỡ trên địa bàn Hà Nội.

Các phần quà đã được thầy trò nhà trường chuẩn bị từ trước, là những nhu yếu phẩm như sữa, xà phòng, bàn chải đánh răng, kem đánh răng, mì tôm, khăn mặt. Các con học sinh đã tới từng phòng một để tận tay tặng quà cho các em nhỏ và các cụ già. Mặc dù về mặt vật chất chưa thật nhiều nhưng đó là cả tấm lòng lớn lao của thầy trò nhà trường và các bậc phụ huynh, các nhà hảo tâm đã quyên góp ủng hộ. Cầm trên tay những phần quà ấy, các cụ già và các em nhỏ đều nở những nụ cười tươi, khuôn mặt toát lên vẻ hạnh phúc.

Được tận mắt chứng kiến nhiều hoàn cảnh bất hạnh, được nghe các em nhỏ, các cụ già chia sẻ về hoàn cảnh khó khăn của mình, nhiều em học sinh đã không kìm được nước mắt. Bởi từ trước đến nay, các con được sống trong tình yêu thương của gia đình, được sống đủ đầy trong sự đùm bọc của bố mẹ, khi gặp những em nhỏ bị hội chứng đao hay các cụ già bị khuyết tật, câm điếc, các em đều vô cùng xúc động.

Passer Khánh Chi chia sẻ cảm xúc: “Đây là lần đầu tiên con đến nơi này. Con không nghĩ lại có nhiều em nhỏ và người già được chăm nuôi tại đây như vậy. Khi tới thăm hỏi và trao quà, chúng con mới nhận ra rằng còn rất nhiều hoàn cảnh kém may mắn ngoài xã hội cần được giúp đỡ, vì thế con thấy rất vui vì hôm nay đã làm được một việc ý nghĩa”.

Đây là một chuyến đi vô cùng đặc biệt, bởi các con học sinh không tới những trang trại giáo dục hay các khu trải nghiệm STEAM như mọi lần, mà hôm nay các con đã hóa thân thành đầu bếp để chuẩn bị bữa ăn trưa cho các em nhỏ và người già tại trung tâm. Được xắn tay vào bếp, các con học sinh đều vô cùng hào hứng. Không chỉ vậy, các con còn gửi những lời ca tiếng hát dành tặng cho mọi người.

 

Chứng kiến các học trò nhỏ thường ngày nghịch ngợm của mình làm những điều “nhỏ bé phi thường”, các thầy cô giáo cũng có những cảm xúc đặc biệt.

Cô giáo Vũ Quỳnh Mơ chia sẻ:Cô rất tự hào về các con, những đứa trẻ giàu tình yêu thương và giàu lòng nhân ái! Các con trực tiếp làm món ăn phục vụ các cụ già tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội và còn hát tặng các cụ nữa. Đây chắc chắn là một trải nghiệm khó quên trong cuộc đời các con”.

Cô Nguyễn Thị Thi cho biết: “Không vất vả chống chọi với bão lũ triền miên hay sạt lở đất như đồng bào ở miền Trung, nhưng cuộc sống của họ cũng bất hạnh không kém. Không một người thân thích, lang thang cơ nhỡ, tuổi già neo đơn… Một ngày trải nghiệm ý nghĩa, trao gửi tình cảm và yêu thương của các Passers”.

Một ngày vất vả nhưng mà được nhận lại bao nhiêu yêu thương. Hôm nay mới thấy học sinh của mình đảm đang, vào bếp nấu nướng”. – Thầy Tống Phước Hiển cho hay.

Đây là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực của thầy trò trường Pascal, góp phần động viên, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời giáo dục các con học sinh tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”.

Chuyến từ thiện đã kết thúc, thầy trò nói lời tạm biệt với mọi người ở trung tâm và tiếp tục hành trình tới tham quan Thành cổ Sơn Tây, nhưng có một điều chắc chắn rằng, thầy cô sẽ nhớ mãi những khoảnh khắc của học trò, nhớ mãi những nụ cười và cả những giọt nước mắt của các con học sinh ngày hôm nay.

Hãy cùng xem lại hoạt động vô cùng ý nghĩa này của thầy trò trường Pascal nhé:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!