Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Lễ hội Halloween gắn kết yêu thương tại trường Pascal

Ngày 30/10/2020, trường TH – THCS Pascal đã tưng bừng tổ chức lễ hội hóa trang Halloween 2020 với rất nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa.

Ngày nay, với sự giao thoa văn hóa giữa các châu lục và sự hội nhập không ngừng nghỉ thì lễ hội Halloween đã trở nên thân thuộc và phổ biến tại Việt Nam từ nhiều năm qua. Với môi trường học tập quốc tế, Halloween đã thật sự trở thành một nét văn hoá và bản sắc không thể thiếu của trường TH – THCS Pascal trong những ngày cuối tháng 10 hằng năm.

Halloween năm nay với chủ đề “Gắn kết yêu thương” đã diễn ra với rất nhiều hoạt động đa dạng như tham quan nhà ma, hội chợ gian hàng, biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang… đã mang lại một không khí lễ hội không chỉ sôi động mà còn vô cùng ý nghĩa với hoạt động quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung.

Lễ hội Halloween 2020 diễn ra trong không khí sôi nổi, giàu cảm xúc.

Khi đến với gian hàng hội chợ hôm nay, các con học sinh không những được thưởng thức menu đồ ăn, thức uống phong phú cùng các hoạt động vẽ mặt, trò chơi vận động… mà số tiền các lớp kiếm được hôm nay còn được trích ra để ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt. Nhà trường mong rằng, thông qua hoạt động gian hàng từ thiện này sẽ giúp các con biết trân quý đồng tiền mà mình làm ra, biết yêu thương và sẻ chia với đồng bào đang gặp khó khăn do thiên tai lũ lụt.

Lễ hội buổi tối diễn ra với thật nhiều bất ngờ và giàu cảm xúc. Không chỉ có những bóng ma ghê rợn, chương trình lễ hội còn mang thông điệp bảo vệ môi trường và niềm tin chiến thắng đại dịch, thiên tai lũ lụt. Những màn catwalk trình diễn thời trang của thầy và trò trường Pascal được lấy cảm hứng từ những vật liệu có thể tái chế như giấy báo, túi nilong…

Bên cạnh đó là những màn hóa thân thành các nhân vật trong truyện cổ tích hay các nhân vật siêu anh hùng. Không những vậy, lấy bối cảnh của một năm nhiều thiên tai bão lũ và dịch bệnh Corona, thầy và trò nhà trường đã mang tới nhiều tiết mục giàu cảm xúc như “Cuộc chiến y học”, “Quê em mùa nước lũ”… cuối cùng, với tinh thần đoàn kết dân tộc, Việt Nam đã chiến chiến thắng đại dịch và chung tay vượt qua thiên tai lũ lụt.

Lễ hội đã tạo nên một không gian vui chơi lành mạnh và đầy ý nghĩa cho các con học sinh. Các hoạt động ngoại khóa như vậy sẽ giúp các con rèn luyện, phát triển kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, bán hàng, biểu diễn và phát huy tính sáng tạo cũng như giáo dục các con về lòng nhân ái. Đây cũng là những nền tảng vững chắc giúp các con sau này có thể phát triển toàn diện và hội nhập với thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!