Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Mong ước nhỏ

Trong khi hơn một năm qua bị xáo trộn, nhưng giáo viên và học sinh của Hệ thống 2 trường đều thi đua dạy tốt học tốt. Năm học 2018-2019 có hơn 1.300 giải học sinh giỏi các loại từ cấp quận đến cấp Thành phố, quốc gia và Quốc tế.

Tết này hơn 5.000 giáo viên, học sinh của Hệ thống Trường Newton và Pascal đều vui mừng được nhận lại ngôi trường của các trường mà năm vừa qua bị bà Trần Kim Phương (Chủ tịch HĐQT trường Everest) cho đổ đất cát. Ngày 26/11/2019 vừa qua, Tòa án nhân dân quận Bắc Từ Liêm đã xét xử, mọi việc sáng tỏ, công lý được thực thi.

Trường Pascal: “Được nhận lại toàn bộ trang thiết bị trường học đã đầu tư… tại lô TH1- khu ĐTM Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội,…”, “Trường Newtonđược sở hữu ½  tòa nhà 6 tầng xây dựng trên phần diện tích được phân định”.

Trong khi hơn một năm qua bị xáo trộn, nhưng giáo viên và học sinh của Hệ thống 2 trường đều thi đua dạy tốt học tốt, năm 2018-2019 có hơn 1.300 giải học sinh giỏi các loại từ cấp quận đến cấp Thành phố, quốc gia và Quốc tế.

Học sinh lớp 9 thi vào lớp 10 cả 2 trường đều cùng được xếp thứ Nhì cấp quận/15 trường, xếp thứ 62/725 Trường THCS của Hà Nội. Học sinh lớp 12 thi THPTQG đạt điểm trong Top 15/245 Trường THPT của Hà Nội. Giáo viên và học sinh Trường Pascal tha thiết được về học tại ngôi trường thân yêu của mình. Cô giáo Nguyễn Hồng Dịu đã viết bài thơ gửi ước muốn của Giáo viên, học sinh vào bài thơ sau.

Đông này hơn hẳn mấy đông qua

Cuộc đấu tranh kia kết đậm đà

Trường Pas-cal mình nay chuẩn quá

Trở về nhà cũ bất phân thua

Kẻ xấu hại người nay trẻ giá

Công minh, công lý ắt về ta

Trồng cây hạnh phúc khắp muôn nhà

Lộc biếc trên cành, xen trong lá

Giáo dục gieo mầm, hoa kết quả

Học trò mong đợi chốn yên hòa

Thầy cô phấn khởi dậy thăng hoa

Hệ thống Pas-New sẽ vươn xa!

(Hà Nội, ngày 12 tháng 12 năm 2019)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!