Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Nhật ký Trại hè Pascal 2019: Học sinh thích thú khám phá Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Tuần thứ 3 trải nghiệm Trại hè Pascal 2019, chúng tớ đã có hành trình khám phá, học tập đầy thú vị tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (Cầu Giấy, Hà Nội).

Chúng tớ đã có mặt tại Bảo tàng dân tộc học rồi này!

Rất nhiều điều thú vị mà chúng tớ đã cảm nhận được trong thời gian tham quan khu Bảo tàng rộng lớn cả trong nhà và ngoài trời. Sau những tiết học tại trường, việc đi học tập trải nghiệm tại bảo tàng là dịp các bạn học sinh tham gia Trại hè Pascal được vui chơi, kết bạn và thu lượm thêm những kiến thức bổ ích.

Đúng 8h30’ sáng, chúng tớ đã có mặt tại Bảo Tàng Dân tộc học Việt Nam nằm trên đường Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Đến với bảo tàng, mỗi bạn học sinh đều mang theo một sổ tay. Vì vậy, trong suốt quá trình học tập tại đây, chúng tớ đều rất chú ý lắng nghe lời thuyết minh của cô hướng dẫn viên để không bỏ qua thông tin hữu ích nào.

Chúng tớ rất chú ý lắng nghe và ghi chép những thông tin hữu ích vào sổ tay.

 

Những nét văn hóa truyền thống từ kiến trúc, trang phục đến ẩm thực của các dân tộc trên đất nước Việt Nam đều được giới thiệu thông qua những chi tiết tiêu biểu nhất, giúp các bạn học sinh nhận ra nét đặc trưng của mỗi dân tộc. Chúng tớ vô cùng ngạc nhiên với những cảnh như đám ma của người Mường, cảnh múa hát trên nhà rông của người Ba na…

Với mỗi dân tộc, các cô hướng dẫn viên đều giới thiệu và giải thích rất tỉ mỉ về phong tục, tập quán hay trang phục của họ. Vì thế, tớ và các bạn đều cảm thấy rất dễ hiểu và thích thú với những nét văn hóa mới mẻ này.

Tớ và các bạn say sưa tìm hiểu những nét văn hóa mới mẻ của các dân tộc.

 

Ngoài việc tham quan các hiện vật ở trong nhà, chúng tớ còn được trải nghiệm rất nhiều hoạt động của các dân tộc thiểu số trong các khu trưng bày ngoài trời như nhà Rông của người Bana, nhà Mồ của người Cơ tu… Chúng tớ vô cùng thích thú khi được trèo lên nhà Rông, phóng tầm mắt quan sát được tất cả cảnh đẹp của khu bảo tàng ngoài trời.

 

Chúng tớ rất thích thú khi được trèo lên nhà Rông, khám phá không gian bên trong nhà ở.

Đây thực sự là một chuyến đi bổ ích và đầy ý nghĩa đối với các bạn học sinh tham gia trại hè Pascal. Thông qua chuyến trải nghiệm, chúng tớ thêm yêu quê hương đất nước, yêu những nét đẹp văn hóa của 54 dân tộc trên khắp mọi miền Tổ quốc. Các bạn học sinh đều mong muốn thường xuyên được tham gia những chương trình trải nghiệm, học tập đầy bổ ích như vậy tại Trại hè Pascal.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!