Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Nhật ký Trại hè Pascal 2019: Học sinh trải nghiệm khám phá khoa học tại Trung tâm Panasonic Risupia

Tuần thứ 2 của Trại hè Pascal 2019 diễn ra thật nhiều những hoạt động vui tươi, bổ ích. Chúng tớ đã có chuyến dã ngoại đầy ắp tiếng cười tại trung tâm Panasonic Risupia (Hà Nội).

Chúng tớ được thực hành những thí nghiệm khoa học vui đầy thú vị.

Tham quan học tập là hoạt động không thể thiếu trong chương trình Trại hè Pascal  mà chúng tớ được trải nghiệm đều đặn hằng tuần. Điểm dừng chân tuần này của chúng tớ là Trung tâm khoa học Panasonic Risupia.

Đúng 8h45’, chúng tớ đã có mặt tại Trung tâm khoa học Panasonic. Trông bạn nào cũng háo hức, hứa hẹn một chuyến đi với thật nhiều điều thú vị. Đầu tiên, tớ và các bạn được các cô hướng dẫn viên của trung tâm giới thiệu về các hành tinh, trái đất và sự nóng lên toàn cầu. Bạn nào cũng chăm chú lắng nghe và hiểu thêm ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường cũng như tầm quan trọng của cây xanh đối với sự sống của loài người. Chúng tớ rất vui vì được nhận các món quà nhỏ từ các cô khi trả lời đúng câu hỏi, nên bạn nào cũng hào hứng và hăng hái xung phong phát biểu ý kiến của mình.

Chúng tớ hăng hái xung phong phát biểu ý kiến.

Tiếp đó, chúng tớ được khám phá tri thức khoa học thông qua rất nhiều trò chơi vui nhộn. Các bạn cùng nhau trải nghiệm mô hình chiếu phim 3D, tham gia trò chơi với khối lập thể, các thí nghiệm khoa học… Ngoài ra, tớ và các bạn còn được tìm hiểu về lịch sử trái đất của chúng ta trong quá khứ, hiện tại và tương lai nữa đấy!

Chuyến đi dã ngoại thật thú vị và mang lại nhiều kiến thức khoa học bổ ích với các bạn nhỏ tham gia Trại hè Pascal. Chuyến đi đã kết thúc rồi, nhưng trong lòng chúng tớ, hôm nay là một ngày trải nghiệm thật đáng nhớ biết bao!

 

Tớ và cá bạn rất thích thú với các thí nghiệm khoa học.

Chúng tớ hợp sức trong thí nghiệm tạo ra dòng điện bằng “Pin người”.

 

Dòng điện 3V được tạo ra từ dung dịch nước muối.

 

Chúng tớ còn được tự tay chế tạo máy bay gỗ.

 

Các trò chơi khoa học thu hút rất đông sự tham gia của các bạn học sinh.

 

Hôm nay là một ngày trải nghiệm thật đáng nhớ biết bao! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!