Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Rộn ràng Lễ hội Trung thu 2020 tại trường Pascal

Đã trở thành một hoạt động thường niên, Tết Trung thu luôn là một trong những lễ hội được mong chờ nhất của thầy và trò trường TH – THCS Pascal trong năm.

Thầy trò vui tươi đón Tết Trung thu tại trường Pascal.

Sôi động, ý nghĩa, giàu cảm xúc… là những ấn tượng khó phai đối với Passers trong mùa Trung thu năm nay. Không chỉ có cơ hội vui chơi thỏa thích, đây còn là dịp để học sinh toàn trường tìm hiểu văn hóa đặc trưng của dân tộc, đồng thời thắt chặt tình đoàn kết và rèn luyện các kĩ năng mềm thông qua những hoạt động diễn ra trong lễ hội.

Chương trình Trung thu năm nay mang tên gọi “Trông trăng” với rất nhiều hoạt động đặc sắc đã được diễn ra như Hội chợ Trung thu, tổ chức lễ hội tại sân trường, bày mâm ngũ quả…dành cho các con học sinh.

Trước khi bước vào các hoạt động chính của lễ hội vào buổi chiều, các Passers đã cùng nhau tham gia bày mâm ngũ quả, phá cỗ trên lớp. Nhiều mâm ngũ quả của các lớp do chính tay các Passers làm với nhiều tạo hình sáng tạo, đẹp mắt và vô cùng khéo léo.

Cô trò cùng nhau bày biện mâm ngũ quả.

Buổi chiều, các Passers háo hức tham gia hoạt động tại gian hàng hội chợ. Với đa dạng các mặt hàng bày bán như đồ ăn, thức uống, quà lưu niệm, mặt nạ, đèn ông sao,… các bạn học sinh đã tạo nên một không khí náo nhiệt, vui tươi. Với các con học sinh, được bán hàng trong hội chợ cùng bạn bè và thầy cô đã trở nên quen thuộc tại trường Pascal vào các dịp lễ hội lớn như Trung thu, Noel, Halloween. Do đó, các Passers đều rất thích thú khi được cùng thầy cô, bố mẹ lên kế hoạch, chọn sản phẩm và bán hàng. Qua đó, giúp các con rèn luyện kĩ năng giao tiếp, thuyết phục. Quan trọng hơn, thông qua hoạt động này, các con biết quý trọng công sức lao động và đồng tiền do mình làm ra.

Gian hàng hội chợ Trung thu vô cùng náo nhiệt.

Hoạt động gian hàng hội chợ khép lại cũng là lúc chương trình Lễ hội tại sân trường bắt đầu. Trong không khí vui tươi của ngày hội, các em học sinh đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, được vui đùa với các bạn.

Đặc biệt, các Passers đã được chứng kiến màn múa lân truyền thống đặc sắc và giao lưu cùng Chị Hằng – Chú Cuội bằng các hình thức kể chuyện, múa hát, đố vui… Bạn nào bạn nấy đều cảm thấy hào hứng và phấn khởi khi được tham gia vào các hoạt động sôi nổi hôm nay.

Màn múa Lân đặc sắc trong chương trình lễ hội.

Tết Trung thu năm nay thực sự đã để lại trong kí ức các em nhiều ấn tượng sâu sắc, mang tới cho học sinh một sân chơi giải trí lành mạnh, thân thiện, thiết thực và bổ ích về ngày lễ hội truyền thống của thiếu nhi Việt Nam.

Chúng ta hãy cùng nhìn lại Tết Trung thu rộn ràng, vui tươi của thầy và trò trường Pascal qua video dưới đây nhé:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!