Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Thu học phí dạy online thế nào là hợp lý?

GD&TĐ – Mới đây có thông tin một số phụ huynh con theo học tại trường liên cấp Newton chưa đồng thuận việc nhà trường thông báo thu 100% học phí của học sinh.

Liên quan đến sự việc này, thông tin với báo GD&TĐ 9/4 ông Nguyễn Thanh Sơn – Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường cho biết, nhà trường thực hiện nghiêm, triển khai theo văn bản số 809/SGDĐT-GDPT ngày 17/3/2020 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc tăng cường dạy học qua internet, trên truyền hình trong thời gian nghỉ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

“Nhà trường đã chia sẻ và miễn phí cho phụ huynh 1,5 tháng học online và thu đúng theo quy định của Sở GD&ĐT cho phép. Nhà trường cần được đảm bảo mức tối thiểu để duy trì đội ngũ giáo viên và cơ sở vật chất cho học sinh khi hết dịch.

Việc một hệ thống có gần 4.000 học sinh thì khó tránh khỏi sự thiếu đồng thuận của một số ít phụ huynh, nhất là về tài chính …” ông Nguyễn Thanh Sơn lý giải thêm.

Theo ông Sơn, tại thông báo gửi đến phụ huynh nhà trường nêu rõ: Về học phí nhà trường dạy đủ 11,5 tháng (từ tháng 08/2019 đến tháng 07/2020) cho học sinh bao gồm cả thời gian học online và học trên lớp.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh nhà trường miễn phí 1,5 tháng học thêm. Riêng tiền ăn và xe nhà trường sẽ tính theo thực tế. Nhà trường sẽ cập nhật và thực hiện theo chỉ đạo của cơ quan quản lý các cấp trong việc phòng chống dịch Covid-19.

Hơn 2 tháng qua, các thầy cô của trường đã rất nỗ lực, khắc phục những khó khăn để triển khai kịp thời phương án dạy học online cho các con được học tập, củng cố kiến thức ngay tại nhà, phần nào giúp các phụ huynh giảm bớt nỗi lo lắng khi con không đến trường…

Phụ huynh Đ.T.H lớp 7 của trường bày tỏ, phương án nhà trương đưa ra về học phí là phù hợp. “Con tôi đã có 1,5 tháng được học online không phải đóng tiền học phí rồi. Nhà trường giảm nữa thì ảnh hưởng đến hoạt động là ảnh hưởng đến chính các con chúng tôi…”, phụ huynh H. chia sẻ.

Như báo GD&TĐ đưa tin, hệ thống trường liên cấp Newton (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã cho học sinh nghỉ học theo kế hoạch chung của UBND TP Hà Nội. Tuy nhiên, ngay từ ngày đầu nghỉ học vì dịch Covid-19, cô và trò trường liên cấp Newton vẫn duy trì học tập bằng phương pháp trực tuyến qua hệ thống phầm mềm bài giảng điện tử.

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/thu-hoc-phi-day-online-the-nao-la-hop-ly-20200409142223782.html?fbclid=IwAR04wgQ7QJdW7b6B4FoanAJxj0-dPaajIDU0nrmTAFFqKweDWqM1troXsN8

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!