Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Pascal School xuất sắc đứng đầu quận Bắc Từ Liêm kì thi vào THPT năm học 2018 – 2019

Theo kết quả bảng tổng hợp của Phòng Giáo dục Quận Bắc Từ Liêm: Pascal School đứng thứ nhất trong kỳ thi tuyển sinh vào các trường THPT. Đây là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của cả thầy và trò Pascal School.

Học sinh lớp 9 xúc động chia tay thầy cô và mái trường Pascal, chuẩn bị bước vào kỳ thi lên lớp 10 THPT – một hành trình mới chờ đón phía trước

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 – 2019, nhiều học sinh Pascal school đã xuất sắc đỗ các trường Chuyên Ngoại ngữ, Chuyên Sư phạm và trường tốp 1 Hà Nội. Đây cũng là kết quả cao nhất trong 3 khóa học sinh lớp 9 của Pascal school. Cụ thể, tỷ lệ học sinh Pascal school đỗ vào các trường THPT năm nay như sau:

– Tỷ lệ học sinh vào học các trường THPT: 97.6%

– Tỷ lệ học sinh đỗ các trường THPT công lập: 93,8%

– Tỷ lệ học sinh đỗ Chuyên, cận chuyên: 7,5%

– Điểm trung bình môn Ngữ Văn: 6,29

– Điểm trung bình môn Toán: 7,18

– Tổng điểm thi trung bình môn Ngữ văn và Toán: 13,47

Đây là những thành tích đáng tự hào không chỉ của bản thân các em và gia đình, mà còn là niềm vui lớn lao của các thầy cô giáo Pascal school – những người lái đò thầm lặng ngày đêm đưa biết bao thế hệ học trò qua dòng sông tri thức.

Thành công của các em là niềm hạnh phúc lớn nhất của thầy cô

Em Nguyễn Thái Hà – một học sinh ưu tú của Pascal school chia sẻ niềm vui sau khi thi đỗ trường THPT Minh Khai với số điểm 51,50: “Trước khi thi em lo lắng và hoang mang cực độ vì sợ trượt nguyện vọng 1. Em còn hướng vào học trường công nữa nên áp lực rất nhiều. Thế nhưng khi biết điểm thi được 51.50 em rất vui vì nhờ thầy cô chỉ bảo tận tình mà em có được kết quả như ý”.

Passer Nguyễn Thái Hà xuất sắc đỗ trường THPT Minh Khai

Cùng tâm trạng vui mừng khi biết kết quả, em Nguyễn Lê Huy chia sẻ niềm vui sau khi thi vào lớp 10 với số điểm 55,5 và đỗ vào hệ chính quy chuyên Anh của trường THPT Chuyên ngoại ngữ: “Sau khi nhận được kết quả em rất vui mừng và khá hài lòng với thành tích mình đã đạt được và điều đó cho thấy rằng những cố gắng của em với sự giúp đỡ của các thầy cô một năm vừa qua đã được đền đáp. Kết quả thi vừa qua là món quà tri ân em muốn gửi đến gia đình, thầy cô và mái trường Pascal”. Em tâm sự: ” Ở trên lớp, các thầy cô luôn giảng giải rất tận tình cho mỗi chúng em và luôn tạo điều kiện để chúng em phát huy tối đa bản thân mình. Nhờ vậy mà em cũng không phải đi học thêm nhiều ở bên ngoài mà vẫn có thể nắm chắc được kiến thức”.

Nguyễn Lê Huy trong một buổi tự học

Nguyễn Lê Huy cũng là thí sinh đạt điểm số cao nhất của trường Pascal trong kì thi vừa qua, em cho biết: “Để đạt được thành tích như hôm nay thì em đã phải trải qua không ít những khó khăn. Một trong số đó có thể kể tới việc làm cách nào để cân bằng giữa việc học và chơi. So với những năm học lớp 7 hay lớp 8 thì năm nay em đã thực sự biết tự giác và dành nhiều thời gian hơn cho việc học”.

Thầy cô luôn dành tất cả tình yêu thương cho các học trò nhỏ

Năm học 2017 – 2018 là năm thứ 3 trường TH – THCS Pascal tuyển sinh và đào tạo học sinh lớp 9. Ban lãnh đạo nhà trường đã rất quan tâm và tạo mọi điều kiện tốt nhất để những học trò cuối cấp phát huy được năng lực của mình và thành công ở kì thi chuyển cấp. Thành quả có được ngày hôm nay đã khẳng định hướng đi của thầy và trò trường Pascal là đúng đắn, khoa học: chương trình học phù hợp, giáo viên giỏi và tâm huyết đã chèo lái con thuyền Pascal school thu được những kết quả đáng mừng.

Passer Nguyễn Thái Hà tâm sự: “Ban đầu em được bạn bè giới thiệu về trường Pascal nên em chưa có dịp tiếp xúc nhiều với bạn bè và thầy cô ở đây. Sau khi học được một thời gian, em cảm thấy rằng bạn bè ở đây rất thân thiện, hoà đồng, dễ gần còn thầy cô thì siêu dễ tính và yêu thương học sinh”. Nguyễn Thái Hà cho biết, hai ngày sát kì thi em bị stress nặng nên luôn cảm thấy sợ sệt, chỉ lo kết quả không được như ý muốn. Tuy nhiên, được sự quan tâm và động viên tận tình của các thầy cô, em dần lấy lại bình tĩnh và đã hoàn thành bài thi khá tốt.

Nguyễn Thái Hà và các bạn luôn biết ơn công sức của các thầy cô đã dạy dỗ

Em Nguyễn Thái Hà bày tỏ lòng biết ơn với các thầy cô: “Thầy cô của trường Pascal dạy không chỉ hay mà còn rất hài hước với chúng em khiến những tiết học vui hơn rất nhiều. Đôi lúc chúng em bị những việc khác làm ảnh hưởng đến việc học thì thầy cô luôn bên cạnh hỏi han, an ủi chúng em để chúng em an tâm học tập”.

Từ Pascal, các bạn học sinh đã lớn khôn, trưởng thành. Dù không còn học tập tại mái trường mến yêu Pascal nữa, nhưng trong lòng các thầy cô giáo, các em mãi mãi là những học trò đáng yêu và xuất sắc nhất. Chúc passers thật nhiều sức khỏe và vững bước trên con đường tương lai nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!