Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Trải nghiệm đầu tiên của chúng tớ ở trại hè Pascal

Panasonic Risupia Việt Nam là một địa điểm không quá xa lại với một số bạn học sinh tham gia Trại hè Pascal năm nay, nhưng bạn nào cũng háo hức lên đường để trải nghiệm những điều kì diệu của khoa học tại Trung tâm này.
Lên xe một lát đã đến nơi, chúng tớ xếp hàng trước sảnh để nghe cô hướng dẫn viên giới thiệu về trung tâm, nội quy và quy trình tham quan trải nghiệm.
Hoạt động đầu tiên của bọn tớ là đi tham quan ngôi nhà của công nghệ. Chao ôi! Ngôi nhà này thật nhiều tiện nghi hiện đại với những điều kì diệu mà lần đầu tớ được thấy.

Chúng tớ chăm chú nghe cô hướng dẫn viên giải thích.

Chiếc bàn ăn, tường phòng ngủ lại có thể tự vẽ ra những bức tranh thật đẹp. Mà tất cả chỉ nhờ vào việc kết nối máy tính với nguồn sáng. Điều đặc biệt là chúng ta có thể vẽ bức tranh theo ý mình, thể hiện tài năng của mình cho mọi người thấy. Vẽ tranh bằng ánh sáng. Các bạn đã từng thấy chưa?
Sao lại có chiếc bàn ăn kì diệu thế nhỉ?

Thật tuyệt! Giá tranh của mình cũng được vẽ theo cách này thì hay biết mấy!

Cô hướng dẫn viên chỉ cho chúng tớ về ngôi nhà kiểu mẫu. Nhà đẹp đến từng chi tiết khiến ai cũng muốn chạm tay vào. Chiếc ti vi cũng nhiều chức năng mới lạ. Cả khu bếp các bạn trai vốn ít khi quan tâm mà giờ cũng ồ lên thích thú.

Nấu bằng bếp này chắc ngon lắm đây!

 

Đi tham quan một vòng quanh khu nhà kiểu mẫu xong, chúng tớ được thầy cô và  các cô hướng dẫn nội quy để vào khu vực “Risupia” – khu vui chơi công nghệ cao nơi chúng tớ được thỏa sức tìm hiểu khoa học, khám phá sự bí ẩn của thế giới tự nhiên. Đúng là một thế giới kì diệu thật. Trong khu này có rất nhiều bàn học (không phải bàn như của chúng ta ở nhà mà là bàn công nghệ). Tại mỗi bàn, chúng tớ tự tay làm sáng lên những bóng đèn chỉ nhờ vài động tác tay đơn giản (“Ra đó là cơ chế tạo ra điện!”). Chúng tớ còn được chơi khúc côn cầu với những con số nguyên tố, được trải nghiệm với cách tạo ra ảnh ảo bằng gương cầu lõm.  Các bạn đã thử vẽ những hình học phức tạp chỉ bằng một nét chưa? Khó ghê cơ nhưng rồi thử mãi chúng tớ cũng làm được. Thật là thú vị!
Nhưng thật tiếc trong khu này chúng tớ không được phép chụp ảnh nên chẳng thể kể hêt được những khám phá tuyệt vời về khoa học kì thú.
Thời gian chơi chỉ được giới hạn trong thời gian ngắn nên ra về mà ai cũng thấy luyến tiếc. Mong rằng các chuyến trải nghiệm sau chúng tớ cũng học được nhiều điều bổ ích như thế này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!