Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Giáng sinh ấm áp, tràn ngập yêu thương…

Giáng sinh luôn là một trong những ngày lễ mà các bạn nhỏ háo hức mong chờ nhất trong năm vì không những các con được đi chơi, được tham gia vào nhiều hoạt động sôi nổi mà còn được ông già Noel tặng những món quà ý nghĩa. Đặc biệt, cứ đến ngày lễ này Nhà trường lại khuyến khích các bạn nhỏ viết thư gửi ông già Noel để nói lên mong ước của mình trong ngày lễ Giáng sinh.

 

Những bức thư được trang trí rất đẹp mắt.

       Những lá thư với giọng văn còn non nớt và những suy nghĩ của các con về mong ước một lễ Giáng sinh ấm áp mới dễ thương làm sao. Các con hào hứng chia sẻ với ông già Noel về những thành tích mà các con đã đạt được trong một năm qua và những việc mà các con đã thực hiện tốt với hi vọng rằng, sự ngoan ngoãn, tiến bộ của mình sẽ xứng đáng để được ông già Noel tặng quà.

       Vượt lên trên những món quà dành cho bản thân mình, rất nhiều bạn nhỏ dành điều ước của mình cho những việc làm ý nghĩa. Có bạn mong muốn được chia sẻ một Noel thật ấm áp với những người bạn ở vùng sâu vùng xa, nơi điều kiện vật chất còn nhiều thiếu thốn; có bạn mong chiến tranh, nghèo đói, bệnh tật biến khỏi Trái đất này …

Bức thư của bạn Quỳnh Trang học sinh lớp 4A

Bạn Tuấn Kiệt lớp 4A mong ước có một đội quân chú Lùn để tặng quà cho những trẻ em nghèo, những người tàn tật…

Bạn Minh Thư lớp 4A mong ước “thế giới này luôn hòa bình không còn chiến tranh, dịch bệnh” và còn nhắn nhủ ông già Noel “hãy giữ ấm vì Trái đất đang nóng lên”. Thật là đáng yêu quá!

       Trong đêm Nhạc kịch “Christmas stories 2015”, bạn Quỳnh Trang học sinh lớp 4A đã đọc bức thư gửi ông già Noel được tổng hợp từ tất cả các bức thư của lớp 4A. Qua giọng đọc đầy truyền cảm, bức thư đã khiến cả hội trường như lặng đi, nhiều người không kìm nổi những giọt nước mắt. Chúng ta hãy cùng đọc lại bức thư gửi ông già Noel đầy xúc động này!

BỨC THƯ GỬI ÔNG GIÀ NOEL NHÂN DỊP GIÁNG SINH 2015

                                                                                                                           Hà Nội, ngày 21 tháng 12 năm 2015

Ông già Noel kính mến!

Cuối cùng, Giáng sinh cũng đến rồi. Trời buốt giá! Vậy mà những cơn gió lạnh cứ vô tư nô đùa thỏa thích. Gió chạy trên sân trường, lùa vào lớp học mà cười khúc khích như là chúng cháu vậy.

Ông ơi! Chúng cháu là những học sinh của trường Tiểu học – THCS Pascal đây ạ. Ông có biết chúng cháu mong đến Giáng sinh thế nào không? Giáng sinh năm nào cũng vậy, chúng cháu thường được quây quần bên bố mẹ, người thân, bên những bữa tiệc ấm áp, mặc những bộ quần áo đẹp nhất mừng đón Giáng sinh. Còn ở trường, năm nào chúng cháu cũng  tổ chức một chương trình dạ hội lớn, chúng cháu tha hồ nhảy múa, hát ca tưng bừng và được nhận những món quà xinh xắn của Ông. Thật hạnh phúc Ông ạ.

Ông ơi! Chúng cháu đã xem trên tivi, thấy nhiều bạn nhỏ ở vùng cao xa xôi còn khó khăn, nghèo đói . Hằng ngày, các bạn phải đi bộ đến trường. Chân không giày, tất. Áo quần mỏng manh, cũ rách. Đáng thương lắm Ông ạ.

   Còn trên thế giới, có những nơi chiến tranh vẫn diễn ra từng ngày, nhiều bạn nhỏ như chúng cháu phải theo dòng người tị nạn trên những con thuyền lênh đênh vượt biển. Và thật thương tâm, có nhiều em nhỏ chỉ trong một tích tắc đã mất cả mẹ cha, có em thì…nằm mãi trên bãi biển. Nói với ông điều này, cháu chỉ muốn khóc, thương các bạn ấy lắm Ông ạ.

    Ông ơi, năm nay, cháu thay mặt cả lớp viết thư cho Ông, chúng cháu chỉ xin Ông cho chúng cháu một đội chú Lùn hùng mạnh, mang thật nhiều quà cho những trẻ em bị bệnh tật, đang phải sống trong nghèo đói, chiến tranh, gia đình li tán.

      Hoặc là Ông hãy cho thật nhiều chiếc thuyền xinh xắn chở các bạn nhỏ đang phải tị nạn về đến bến an toàn.

 Và ước mơ lớn nhất của chúng cháu là Ông hãy mang chiến tranh, nghèo đói, bệnh tật biến khỏi trái đất này. Chúng cháu không muốn gì cho riêng mình cả, chúng cháu chỉ mong thế giới hòa bình và tươi đẹp mãi. Chúng cháu hứa sẽ chăm chỉ học tập và rèn luyện, làm nhiều điều tốt đẹp cho cuộc sống hôm nay và  mai sau.

 Cuối cùng chúng cháu kính chúc Ông mạnh khỏe! Trái đất đang nóng lên mà Ông thì quen ở xứ lạnh, Ông nhớ giữ gìn sức khỏe Ông nhé.

Cháu thay mặt học sinh toàn trường cảm ơn Ông vì những món quà năm trước Ông tặng cho chúng cháu.

Cháu chào Ông và cảm ơn ông rất nhiều!

                                                                                                                                 Cháu Quỳnh Trang và tập thể lớp 4A

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!