Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Trang nghiêm lễ chào cờ đầu năm học 2018 – 2019

Những ngày hè sôi động đã trôi qua, hôm nay thầy và trò trường Pascal chúng tớ chính thức quay lại với những nề nếp và nghi thức quen thuộc, đó là lễ chào cờ sáng Thứ 2 – buổi chào cờ đầu tiên của năm học mới 2018 – 2019.

Đã lâu lắm rồi, Passers chúng tớ mới được đứng dưới lá quốc kỳ đỏ thắm, hát vang bài Quốc ca với biết bao niềm tự hào, tình yêu quê hương đất nước và mái trường Pascal thân thương. Trong không khí hân hoan của những ngày đầu tới trường, chúng tớ háo hức xếp hàng ngay ngắn, nhanh chóng ổn định trật tự để bắt đầu buổi lễ.

Chúng tớ tham gia buổi Lễ chào cờ đầu tiên của năm học mới

Buổi chào cờ hôm nay cũng là buổi Lễ chào cờ đầu tiên trong đời học sinh của Passers khối 1. Ban đầu, các bạn còn khá rụt rè, bỡ ngỡ nhưng nhờ có sự hướng dẫn tận tình của cô Hà Thu Phương -Tổng phụ trách nhà trường, Passers lớp 1 nhanh chóng nắm bắt được các hiệu lệnh tập trung, ổn định hàng ngũ. Ngay khi nghe cô Tổng phụ trách hô vang: “Nghiêm! Chào cờ! Chào!”, chúng tớ đồng thanh lời bài hát Quốc ca thiêng liêng. Đứng dưới lá cờ Tổ quốc, những bạn học sinh lớp 1 cùng nhau cất cao tiếng hát với giọng ca trong trẻo, hào hùng. Có lẽ với nhiều Passers khối 1, các bạn có thể chưa hiểu hết lời bài hát Quốc ca, nhưng trong giây phút thiêng liêng của buổi chào cờ, tất cả bỗng cảm thấy thật tự hào vì là thành viên của ngôi nhà chung Pascal.

Sau phần nghi thức, cô Hàn Thu Phương đã đưa ra các nội dung nhận xét thi đua. Trong tuần vừa qua,  mặc dù là thời gian chúng tớ mới trở lại trường, nhưng nhìn chung Passers đều cố gắng thực hiện nghiêm túc các quy định về việc mặc đồng phục, đeo khăn quàng đỏ, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, đi học đúng giờ…

Kết thúc buổi lễ chào cờ, cô Nguyễn Thị Thủy – cô Hiệu trường đáng yêu của chúng tớ đã gửi lời chúc tới toàn thể Passers, cô mong rằng tất cả chúng tớ sẽ cố gắng rèn luyện đạo đức, học tập thật tốt, quyết tâm dành nhiều thắng lợi trong năm học mới.

Lần đầu tham dự buổi lễ vô cùng ý nghĩa này, nhiều Passers khối 1 không giấu được niềm hân hoan, xúc động. Passers Hoàng Ngân Giang – lớp 1A4 chia sẻ tâm trạng: “ Đây là lần đầu tiên con được tham gia Lễ chào cờ, con thấy  rất vui vì được hát Quốc ca cùng tất cả bạn bè và thầy cô. Con mong tuần mới tới thật nhanh để được tham gia buổi chào cờ nữa ạ!”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!