Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Thư cảm ơn của Hiệu trưởng tới cán bộ, giáo viên Pascal sau ngày Khai giảng năm học 2018 – 2019

Nhà giáo Nguyễn Thị Thủy – Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn tới cán bộ, nhân viên sau lễ Khai giảng

   Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019, năm học đánh dấu 5 năm xây dựng, yêu thương và trưởng thành của trường chúng ta đã thành công tốt đẹp!

          Buổi lễ đã diễn ra trong một bối cảnh đặc biệt khó khăn, một nỗi khó khăn có lẽ không giống ở đâu trên trái đất này, không giống vùng sâu xa nghèo đói, không giống vùng bão lũ thiên tai, không giống ở những nước còn có chiến tranh… Một nỗi khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua được. Vậy mà chúng ta đã vượt lên tất cả… Và buổi Lễ đã được tổ chức thành công rực rỡ trong sự chứng kiến của đông đảo các bậc CMHS, trong niềm xúc động khó tả và niềm tự hào của tất cả chúng ta.

           Là người đứng đầu, chưa bao giờ tôi thấy mình nhỏ bé và bất lực đến thế. Giờ đây, tôi chỉ biết cảm ơn tất cả các bạn. Không ai biết được bao nhiêu thách thức đã mang đến cho nhà trường trước ngày Khai giảng, chỉ có hai bạn luôn biết và đã sát cánh bên nhau, đã giấu nỗi buồn vào sâu thẳm trái tim mình, để tất cả mọi người vẫn một nụ cười tỏa nắng trên môi. Và từ đó, công việc mỗi ngày vẫn diễn ra, theo kế hoạch chi tiết đến từng xăng-ti-mét, đến từng người, từng học sinh. Kế hoạch đó không chỉ một lần lập lên rồi cứ thế triển khai, mà nó được điều chỉnh theo tình thế từng giờ… Các bạn đã ứng phó và xoay chuyển nhịp nhàng… Thật đáng trân trọng!

          Đã 41 năm trong nghề giáo đầy tự hào của mình, tôi chưa bao giờ phải trải qua một mùa khai giảng như thế. Với không ít niềm tự hào về bản thân, về các nhà trường mà tôi đã từng giảng dạy, tôi chưa bao giờ cảm thấy tự hào như như hôm nay, về các đồng nghiệp của mình. Đặc biệt các thầy cô giáo trẻ của tôi, các bạn mới là những người mà ai ai cũng phải ngưỡng mộ. Các bạn đã không chỉ đồng hành mà các bạn đã luôn làm  rất tốt, là hình ảnh đẹp mà các bậc cha mẹ đặt niềm tin. Chỉ có thể nói, đó là tình yêu trẻ, sự trong sáng nghề nghiệp của các bạn.

          Cảm ơn tất cả các tổ, cảm ơn mọi người đã luôn bên tôi, giúp cho tôi đứng vững, giúp cho tôi được nở nụ cười tươi đón các con trên sân khấu, giúp cho tôi vẫn trôi chảy đọc diễn văn và đã giúp cho tôi gióng lên hồi trống ngân vang từ trong trái tim mình. Hi vọng hồi trống đó sẽ được truyền sức mạnh, tình yêu từ trái tim đến trái tim. Tôi, một con người bé nhỏ, yếu đuối, trong sáng đến vô cùng những yêu thương và đam mê. Tôi đang viết cho các bạn mà hai hàng nước mắt cứ tràn ra. Tôi biết, hôm qua có nhiều CMHS đã rưng rưng rơi lệ, tự hào, cảm phục và yêu thương tất cả chúng ta! Các thầy cô chủ nhiệm hãy cho tôi gửi lời cảm ơn các bậc cha mẹ đã đến dự đông đủ, chứng kiến và cổ vũ cho buổi lễ Khai giảng đặc biệt này nhé.

          Cảm ơn cuộc đời! Cảm ơn các bạn thân yêu của tôi. Dù bạn là ai, đã bước đi cùng tôi những những bước đi đầu tiên của Pascal, hay bạn mới chỉ đặt những bước chân đầu tiên vào ngôi trường này, thì trong tôi, bạn vẫn là một viên ngọc lấp lánh yêu thương. Tôi luôn thấy bạn trong trái tim mình mỗi ngày đến trường và mãi mãi…

Sẽ rất  nhớ các bạn nếu một ngày tôi phải dừng bước!

Trân trọng và nâng niu!

HIỆU TRƯỞNG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!