Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Chương trình thiện nguyện “Đông ấm vùng cao” của trường Pascal: Mang yêu thương lên non

Trong 2 ngày 07/01 và 08/01/2024, chương trình thiện nguyện “Đông ấm vùng cao” của trường Pascal đã được tổ chức thành công và đầy cảm xúc tại các trường Tiểu học Mường Khiêng 1, Tiểu học Tông Lạnh và điểm trường Nhốc Thông thuộc huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La – nơi cuộc sống của đồng bào còn gặp nhiều khó khăn và trẻ em đến trường với những bước chân băng rừng đầy vất vả.

 

Đoàn thiện nguyện của nhà trường gồm có thầy Quàng Văn Phong – Phó Hiệu trưởng, cô Nguyễn Tú Anh – Phó Hiệu trưởng, cô Tạ Thị Tâm Anh – Chủ tịch Công đoàn cùng nhiều thầy cô giáo và các Quý phụ huynh, học sinh nhà trường.

Chuyến xe chở đầy yêu thương và sự sẻ chia của các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh thẳng tiến tới các điểm trường, mang theo những tình cảm và lòng nhân ái được gửi gắm từ miền xuôi lên miền ngược. Những nụ cười vui sướng của các bạn nhỏ chính là niềm hạnh phúc, là món quà vô giá mà đoàn thiện nguyện nhận lại được sau chuyến đi hơn 8 tiếng, vượt hơn 350km đến với Thuận Châu, Sơn La.
Nhiều điểm trường nơi đây, đặc biệt là điểm trường Nhốc Thông (thuộc trường TH Mường Khiêng 1) đều rất xa xôi cách trở, đường đi vô cùng nguy hiểm và khó khăn. Trong hành trình di chuyển tới điểm trường này, đoàn phải nhờ người dân và giáo viên trong bản chở bằng xe máy trên con đường đang thi công đầy đất cát. Nhưng ở những ngôi trường này luôn lấp lánh những ánh mắt trẻ thơ ham học và không ngừng vượt khó để từng ngày mong ngóng được cắp sách tới trường, được tiến gần hơn tới tri thức của nhân loại.
Dù gian nan đến vậy, nhưng đoàn thiện nguyện của trường Pascal cũng đã hoàn thành việc trao tặng các phần quà:
  • Tổ chức trao 20 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại trường TH Tông Lạnh, xã Tông Lạnh, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La: Tặng mỗi học sinh 01 chiếc xe đạp trị giá 1.500.000đ/xe. Tổng 30.000.000đ.
  • Tổ chức trao trang thiết bị dạy học cho trường TH Mường Khiêng 1: Bàn giao 01 phòng Tin học gồm 15 máy tính tại điểm trường chính trị giá 130.000.000đ.
  • Tổ chức trao quà tại điểm trường Nhốc Thông: Trao quà cho 96 học sinh tại điểm trường Nhốc Thông bao gồm áo ấm, tất, mũ len, vở… trị giá 10.000.000đ.

Một thầy giáo tại điểm trường Nhốc Thông chia sẻ rằng: “Học sinh ở đây nhiều em phải đạp xe xuyên qua hang núi dài cả cây số để tới trường. Mùa mưa đường lầy lội bùn đất, các em không đi xe đạp được mà phải đi bộ 2, 3 km”.

Trở về Hà Nội khi trời đã nhã nhem tối, trên những cung đường đèo gian nan trắc trở nhưng lúc này, trong lòng ai cũng bừng sáng và hân hoan khi đã hoàn thành việc chuyên chở những yêu thương gửi đến tận tay các em nhỏ. Chuyến đi này không chỉ là tình cảm yêu thương của các thành viên trong đoàn, các thầy cô giáo mà còn là chuyến đi chuyên chở những tấm lòng của biết bao phụ huynh và các con học sinh trường Pascal. Khoảng cách địa lí có thể rất xa, điều kiện đến gần nhau có thể rất khó, nhưng sự sẻ chia và tình cảm yêu thương đong đầy thì không có khoảng cách nào ngăn trở được.  

Một lần nữa xin chân thành cảm ơn tất cả các Mạnh Thường Quân, nhà hảo tâm, toàn thể các bậc phụ huynh, cán bộ công nhân viên và học sinh trường Pascal đã quan tâm, chung tay ủng hộ chương trình thiện nguyện để hành trình mang ấm áp lên non lần này có thể diễn ra thành công tốt đẹp!

Mong rằng những điều tốt đẹp sẽ tiếp tục được lan tỏa, những yêu thương sẽ tiếp tục được nối dài, để con đường tới trường với các em bớt gian nan và để các em thêm nghị lực cho những ước mơ dài.

Chương trình “Đông ấm vùng cao” tại các điểm trường thuộc huyện Thuận Châu, Sơn La.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!