Cựu học sinh Pascal School giành học bổng 8,2 tỷ đồng từ Đại học Mỹ

Em Khổng Minh Thư – cựu học sinh lớp 9A2 trường TH – THCS Pascal, nhận học bổng hơn 82.000 USD (trên 2 tỷ đồng) mỗi năm của Đại học Colby – Mỹ. Ngoài ra, em cũng giành học bổng Presidential Scholar trị giá hơn 3.000 USD (gần 75 triệu đồng) của trường cho việc nghiên cứu. Đại học Colby xếp thứ 25 trường khai phóng tốt nhất Mỹ, theo US News and World Report.

Em Khổng Minh Thư – cựu học sinh trường TH – THCS Pascal

Minh Thư nói may mắn khi không dự định từ trước nhưng mọi yếu tố trong hồ sơ xin học bổng Mỹ gần như đã có sẵn. Nhờ tham gia các hoạt động ngoại khóa từ sớm và xuyên suốt từ những năm học cấp 2 tại trường Pascal như một sở thích cá nhân nên khi cần chỉ việc đưa vào. Việc học trên lớp của em cũng luôn được duy trì ổn định với điểm trung bình học tập đạt 9,3. Thư đã chủ động học IELTS và SAT để chuẩn bị cho việc xét tuyển các đại học trong nước. Năm lớp 11 thi, em đạt IELTS 8.5 và SAT 1600/1600 superscore (cách tính cho phép thí sinh lấy điểm thành phần cao nhất trong những kỳ SAT đã thi để gộp lại thành điểm tổng).

Thời gian học tập tại Pascal School đã tích lũy nền tảng kiến thức và kĩ năng tiếng Anh vững chắc cho em. Bằng sự chuyên cần, học tập sáng tạo của các em, sự tâm huyết và kinh nghiệm giảng dạy của các thầy cô giáo trường Pascal, kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 – 2022 thật đáng tự hào, trong đó có những học sinh đạt điểm cao như em Khổng Minh Thư đạt 53,80 điểm.

Minh Thư cho biết, thời gian học tập tại trường Pascal chính là nền tảng vững chắc cho những thành công của em sau này.

Kì thi vào 10 THPT năm đó, em Khổng Minh Thư đỗ hệ học bổng Chuyên Tiếng Anh trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ – ĐHNN, Chuyên Tiếng Anh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, Chuyên Tiếng Anh trường THPT Chuyên Sư Phạm – ĐHSPHN.

Chia sẻ về ngôi trường TH – THCS Pascal – nơi em gắn bó suốt 9 năm học với bao kỉ niệm và tình yêu thương của bạn bè và thầy cô, em Khổng Minh Thư tâm sự: “Trong suốt thời gian ôn thi vào 10 THPT, có những lúc con cảm thấy chán nản, nhưng được các thầy cô động viên nên con tiếp tục cố gắng. Chính nhờ sự động viên ấy mà con và các bạn mới có được những thành quả như ngày hôm nay.

Trường Pascal quả thật là một môi trường hoàn hảo cho những năm học cấp 1, cấp 2 của con, để con có điều kiện phát triển bản thân toàn diện. Ở đây các thầy cô luôn yêu thương, quan tâm đến chúng con, cũng chưa bao giờ đặt nặng những áp lực về điểm số hay thành tích. Vì thế, những năm tháng học tập tại trường là một quãng thời gian êm đềm để con nhớ về với những kỉ niệm đẹp cùng bạn bè và thầy cô nơi đây”.

Cuối tháng 8 em sẽ sang Mỹ, dự định tận dụng học bổng năm nhất của trường để làm nghiên cứu và thực tập. Thầy cô tin chắc rằng sự nỗ lực không ngừng này sẽ là nền tảng vững chắc cho thành công trong sự nghiệp của em và em sẽ dùng những tri thức được học để cống hiến cho quê hương và xã hội.

Với việc đào tạo song song chương trình giáo dục Việt Nam và chương trình tiếng Anh quốc tế, trường TH – THCS Pascal cung cấp cho học sinh nền tảng kiến thức khoa học và trình độ tiếng Anh tương đương học sinh các nước phát triển. Học sinh của trường gặt hái được nhiều thành tích ấn tượng ở các kì thi học sinh giỏi, thể thao cấp Quận, Thành phố và các cuộc thi năng khiếu, tiếng Anh quốc gia và quốc tế.

Năm học 2023 – 2024, Trường Pascal đứng thứ Nhất quận Bắc Từ Liêm và lọt top 25 trường có tổng điểm trung bình các môn thi vào 10 THPT cao nhất Hà Nội.