Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Trao yêu thương tới trẻ em vùng cao Hà Giang

Mùa tựu trường đã tới rồi, nhưng nhiều bạn học sinh vùng cao Hà Giang còn nhiều thiếu thốn về sách vở, cơ sở vật chất. Thấu hiểu và sẻ chia những khó khăn đó, chúng tớ đã quyên góp được rất nhiều sách giáo khoa, đồ dùng học tập dành tặng cho các bạn vùng cao tại Trường Tiểu Học Nấm Dẩn – Xã Nấm Dẩn, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

Từng quyển sách, chiếc bút là những món quà ý nghĩa mà chúng tớ muốn gửi tới các bạn học sinh vùng sâu vùng xa

“Bầu ơi thương lấy bí cùng
Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”

Bài học về tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách mà các thầy cô dạy cho chúng tớ trên lớp hôm nay đã được áp dụng vào thực tế. Được thầy cô phát động từ trước, chúng tớ đã chuẩn bị nào sách, nào vở cùng rất nhiều đồ dùng học tập như bút, cặp sách, hộp tô màu… để dành tặng cho các bạn học sinh vùng cao Hà Giang.
Thương lắm những bạn cùng trang lứa nhưng lại thiếu thốn rất nhiều về vật chất, sách vở. Ngoài giờ học, các bạn phải phụ giúp bố mẹ chăn trâu, làm nương rẫy… và cũng rất hiếm có cơ hội tiếp xúc với sách, truyện như chúng tớ. Do đó, hôm nay Passers rất vui vì có thể góp một phần nhỏ bé, là những tập vở, cuốn sách được xếp ngay ngắn, bọc cẩn thận, nhờ anh chị trong Nhóm Tình nguyện Trái tim Việt mang tới cho học sinh Hà Giang, để các bạn có một năm học mới phần nào vơi đi khó khăn, thiếu thốn. Chỉ là những cặp sách, quyển vở bình thường nhưng đối với các bạn đồng trang lứa ở đây thì đó chính là những món quà vô cùng ý nghĩa và thiết thực.

Chia sẻ niềm vui trong buổi quyên góp, Passer Trần Tiến Khoa lớp 4A2 cho biết: “Khi được cô chủ nhiệm thông báo về chương trình, con đã chuẩn bị rất nhiều sách giáo khoa dành tặng các bạn. Con mong muốn các bạn học tập và vui chơi thật tốt”

Passer Trần Tiến Khoa lớp 4A2 bọc cẩn thận bộ sách giáo khoa để gửi tặng các bạn học sinh

Cùng tâm trạng, Passers Trần Thục Anh lớp 4A4 tâm sự: “Con ủng hộ sách giáo khoa, hộp bút và truyện tranh cho các bạn. Con mong các bạn có thể học thật tốt vì con biết các bạn trên đó rất khó khăn ạ!”.

Passers Trần Thục Anh lớp 4A4 hạnh phúc vì được góp một phần nhỏ bé giúp các bạn vùng cao có một năm học mới đầy đủ hơn

Trong đợt ủng hộ lần này, chúng tớ đã quyên góp được rất nhiều sách vở các loại, bao gồm sách giáo khoa, sách tham khảo, truyện tranh, cặp sách, vở ô ly… cùng rất nhiều đồ dùng học tập khác. Chúng tớ mong rằng, những món quà này sẽ góp thành những tủ sách nhỏ để các bạn có thể đọc, tiếp cận nhiều hơn với kiến thức và phần nào vơi đi những thiệt thòi, thiếu thốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!