Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Trường Pascal đón nhận “cơn mưa” giải thưởng của học sinh trong các kỳ thi Quốc tế cuối năm 2021

63 giải vòng 1 Kỳ thi Olympic Quốc tế Khoa học, Toán và Tiếng Anh – ASMO, 21 giải vòng Chung kết Quốc gia Kỳ thi Olympic Toán học Quốc tế TIMO và 11 giải Kỳ thi Toán Quốc tế Hoa Kỳ AMO là những thành tích ấn tượng của các Passers trong nửa đầu năm học này, khẳng định sự đúng đắn trong việc đổi mới phương pháp dạy và học online của trường TH – THCS Pascal.

Trước tình hình dịch bệnh còn nhiều phức tạp, hình thức dạy và học online của thầy trò trường Pascal vẫn đang là giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất hiện nay. Với tinh thần “tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”, thầy cô trường Pascal luôn chủ động, sáng tạo, đa dạng hóa các phương pháp dạy học trực tuyến, ứng dụng CNTT, khắc phục những khó khăn để có những tiết học online hiệu quả nhất và truyền động lực ấy tới các con học sinh, giúp các Passers cố gắng, nỗ lực hơn trong học tập. Và những nỗ lực ấy đã được đền đáp xứng đáng bằng những cơn mưa giải thưởng tại các kỳ thi trong cuối năm 2021.

Hình thức dạy và học online vẫn đang là giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất hiện nay của thầy trò trường Pascal.

ASMO là kỳ thi đánh giá năng lực dành cho học sinh từ cấp Tiểu học đến Trung học phổ thông trên toàn thế giới do Ban Tổ chức ASMO Quốc tế điều hành. Hằng năm, nhà trường đều hướng dẫn, động viên các Passers tham gia kỳ thi này, góp phần thúc đẩy việc học tập và phát triển tư duy khoa học, Toán và Tiếng Anh của học sinh một cách hiệu quả.

Tại vòng 1 ASMO 2021, các Passers đã xuất sắc đem về 63 giải thưởng ở các bộ môn Toán, Khoa học, Tiếng Anh, trong đó có: 15 giải Vàng, 24 giải Bạc, 19 giải Đồng và 5 giải Khuyến khích.

 

Giống như kỳ thi ASMO, Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế TIMO (Thailand International Mathematical Olympiad) cũng là sân chơi trí tuệ lớn, được các Passers quan tâm và tham gia đều đặn hằng năm. Đây là kỳ thi uy tín với sự tham gia của 24 quốc gia nhằm mục đích kích thích và nuôi dưỡng niềm yêu thích toán học của giới trẻ, tăng cường khả năng tư duy sáng tạo của học sinh các khối lớp từ mẫu giáo đến trung học phổ thông, mở rộng mối quan hệ giao lưu văn hóa quốc tế.

Tham gia Vòng Chung kết Quốc gia TIMO 2021, các Passers cũng đã xuất sắc mang về những thành tích đáng tự hào với 21 huy chương các loại, trong đó có 4 HCV, 6 HCB và 11 HCĐ.

 

Tiếp nối chuỗi thành tích trong các kỳ thi kể trên, tại Kỳ thi Toán Quốc tế Hoa Kỳ – AMO 2021, các Passers đã xuất sắc mang về 11 giải thưởng, trong đó có 2 HCV, 3 HCB, 5 HCĐ và 1 giải Khuyến khích. Đến với cuộc thi AMO, các Passers đã được thử sức với đề thi hoàn toàn bằng tiếng Anh. Các bài toán của AMO luôn thú vị và kích thích tư duy. Vì vậy AMO cũng là bước khởi đầu tốt cho các con học sinh, giúp các Passers say mê Toán học.

 

Là một đơn vị giáo dục luôn hướng đến mục tiêu xây dựng môi trường giáo dục hiện đại – nhân văn, kiên trì thực hiện sứ mệnh chú trọng giáo dục phát triển nhân cách, bồi dưỡng năng lực trí tuệ, trường Pascal luôn định hướng, khuyến khích học sinh tham gia các kỳ thi trí tuệ để khám phá khả năng của bản thân cũng như tự tin, khẳng định mình.

Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu, sự nhiệt tình tận tụy của các thầy cô giáo và sự kiên trì, chăm chỉ rèn luyện, tinh thần sáng tạo, ham học hỏi của học sinh, các con đã viết tiếp trang thành tích vẻ vang của nhà trường. Những kết quả từ các kỳ thi trong nước và quốc tế đã khẳng định chất lượng dạy và học của trường Pascal về các môn Toán – Khoa học – Tiếng Anh, đặc biệt lại càng ý nghĩa hơn trong thời gian dạy học online này.

Chúc cho thầy và trò trường TH – THCS Pascal sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa trên con đường chinh phục tri thức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!