Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Trường Pascal sẵn sàng chào đón năm học mới 2021 – 2022

Năm học 2021-2022 đang đến rất gần trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến khó lường. Tuy nhiên, trường TH – THCS Pascal đã và đang thực hiện đồng bộ các giải pháp để thích ứng trước diễn biến của dịch, vừa đảm bảo cơ sở vật chất (CSVC), nguồn nhân lực, vừa triển khai tốt các hoạt động giáo dục, sẵn sàng tâm thế cho năm học mới với mục tiêu kép: vừa phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, vừa dạy tốt, học tốt.

 

Đảm bảo môi trường học tập khang trang, sạch đẹp, an toàn cho năm học mới

Ðể bảo đảm CSVC trường, lớp cho năm học mới, trong tháng 7 vừa qua, trước khi Thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, việc chỉnh trang khuôn viên, sửa chữa CSVC, mua sắm thêm các trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy và học tập được trường Pascal triển khai thực hiện.

Nhà trường thường xuyên tiến hành quét dọn vệ sinh, lau chùi bàn ghế, lớp học sạch đẹp, gọn gàng và phun thuốc khử khuẩn, diệt muỗi tại các phòng, lớp học, hành lang, cầu thang… đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường cho cán bộ, giáo viên và học sinh.

Bên cạnh đó, trước ngày học sinh tựu trường, nhà trường đã thực hiện đầy đủ công tác phòng chống dịch covid-19 như: Chuẩn bị nhiệt kế điện tử, khẩu trang, vật tư y tế, trang thiết bị thiết yếu; chuẩn bị tài liệu và thực hiện tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên và các em học sinh cùng phụ huynh tăng cường giữ gìn vệ sinh, thực hiện 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên

Xác định chất lượng đội ngũ giáo viên là điều kiện tiên quyết để nâng cao chất lượng giáo dục, trong thời gian các con học sinh nghỉ hè vừa qua, nhà trường đã thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn, chuyên đề dành cho cán bộ, giáo viên thông qua hình thức trực tuyến. Các hoạt động chuyên môn này đã tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, giáo viên trong hệ thống giáo dục Newton – Pascal được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, phát huy tính sáng tạo, nâng cao năng lực chuyên môn của mình.

Trường TH – THCS Pascal luôn tự hào với đội ngũ cán bộ, giáo viên nhiệt huyết, yêu nghề, yêu thương học sinh hết lòng cùng trình độ chuyên môn cao. Năm học 2020 – 2021 vừa qua, nhà trường có 5 giáo viên được công nhận “Giáo viên dạy Giỏi cấp Quận”, có 14 Sáng kiến kinh nghiệm cấp quận, 6 giải cấp quận và 19 giải cấp Thành phố cuộc thi thiết kế bài giảng E-learning.

Các thầy cô giáo nhà trường cũng đã tham gia đầy đủ các buổi tập huấn sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 chương trình giáo dục phổ thông mới, đảm bảo điều kiện tốt nhất về nhân lực và công tác chuyên môn cho năm học mới 2021 – 2022.

Các con học sinh được chuẩn bị tâm thế cho năm học mới

Từ ngày 16/08/2021, năm học mới 2021 – 2022 sẽ chính thức bắt đầu với hình thức học trực tuyến. Để các con học sinh được chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho năm học này, các Passers đã được làm quen trước với các thầy cô, được nghe thầy cô phổ biến quy chế lớp học. Các con học sinh đều vô cùng hào hứng, phấn khởi với năm học mới.

Tuy vẫn còn không ít khó khăn, đặc biệt là trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhưng với sự chuẩn bị chu đáo cùng đội ngũ cán bộ, giáo viên có chuyên môn vững vàng, tình yêu nghề, mến trẻ, nhà trường tin rằng chúng ta sẽ vượt qua mọi khó khăn để vừa phòng chống dịch an toàn, vừa học tập thật tốt.

Chúc tất cả các thầy cô giáo cùng các con học sinh thân yêu sẽ có một khởi đầu mới thật nhiều sức khỏe và niềm vui!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!