Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Passers hưởng ứng “Tháng nói không với nhựa dùng một lần”

Nhằm đẩy mạnh triển khai các hoạt động thực hành xanh và tiếp tục giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần cho các con học sinh, trong tháng 11 này, trường TH – THCS Pascal đã phát động “Tháng nói không với nhựa dùng một lần” và được các Passers nhiệt tình hưởng ứng.

Thầy cô phát động phong trào tới học sinh thông qua các tiết học trực tuyến.

Tháng hành động “Nói không với nhựa dùng một lần” là chương trình đồng thực hiện bởi Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường và nhãn hàng Nestlé MILO, khuyến khích xây dựng thói quen tiêu dùng xanh và tái chế đồ dùng cho các em học sinh.

Các tiết học về môi trường được thầy cô khéo léo lồng ghép trong các hoạt động học tập trực tuyến. Thông qua các video và hình ảnh minh họa sinh động, các Passers đã được tìm hiểu về đặc tính khó tiêu hủy và hậu quả nghiêm trọng của rác thải nhựa trong tự nhiên. Chất thải nhựa, túi nilon đang trở thành một thách thức lớn đối với cuộc sống, tác động ngày càng tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người.

Hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, các Passers đã có những thói quen đơn giản giúp giảm thiểu sử dụng nhựa dùng một lần ngay tại nhà như: Tái sử dụng các loại chai nhựa, hạn chế sử dụng túi nilon và hộp đựng hàng hóa bằng nhựa, dùng bình đựng nước cá nhân…

Thầy trò trường TH – THCS Pascal quyết tâm bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất, để “nói không với nhựa dùng một lần” không chỉ là một “tháng hành động”, mà còn trở thành mục tiêu, thói quen trong mọi hoạt động thường ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!