Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Trường Pascal hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam

Thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm, trong tuần vừa qua, trường TH – THCS Pascal đã hưởng ứng và tổ chức tuyên truyền “Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 09/11” tới học sinh nhà trường.

Thông qua các tiết học online môn Giáo dục công dân, Kỹ năng sống, các thầy cô giáo đã tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và được các Passers hưởng ứng nhiệt tình, trong đó, trọng tâm phổ biến luật An ninh mạng, luật bảo vệ môi trường, đồng thời giáo dục tình yêu thiên nhiên, chung tay bảo vệ môi trường.

Với các khẩu hiệu “Sống và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật”  và “Chung tay bảo vệ môi trường Xanh – Sạch – Đẹp”, các Passers đã được tìm hiểu về các hành vi phá hoại thiên nhiên, vi phạm pháp luật và các biện pháp bảo vệ thiên nhiên như: trồng cây xanh, giữ sạch nguồn nước, sử dụng nguyên liệu sạch, tham gia giữ vệ sinh môi trường, tuyên truyền vận động mọi người cùng thực hiện nghiêm chỉnh luật bảo vệ môi trường.

 

Bên cạnh đó, các thầy cô giáo còn phổ biến về luật An ninh mạng tới các Passers. Thông qua những câu hỏi, trao đổi xuất phát từ thực tiễn của cuộc sống khi sử dụng mạng Internet đã giúp các Passers hiểu được sự cần thiết của Luật An ninh mạng, cũng như dễ dàng nhận biết được các hành vi vi phạm luật.  

Đối với học sinh trường Pascal, việc tuyên truyền thực hiện pháp luật và bảo vệ môi trường luôn được nhà trường coi trọng và thực hiện dưới nhiều hình thức phong phú như: thi vẽ tranh chủ đề môi trường; khuyến khích học sinh trồng, chăm sóc cây xanh hay làm đồ dùng tái chế từ các vỏ đồ hộp, giấy bìa loại, vật dụng cũ…

Thông qua các tiết tuyên truyền “Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam” và những hoạt động thiết thực kể trên, ý thức tuân thủ pháp luật và bảo vệ môi trường của các con học sinh ngày càng được nâng cao.

Không những vậy, các Passers đã trở thành những tuyên truyền viên tích cực, lan tỏa tới bạn bè và người thân về ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng một trường học hạnh phúc và an toàn, từ đó sẽ tạo lập một xã hội văn minh và kỷ cương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!