Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Những thành tích học tập nổi bật của học sinh trường Pascal

Trong những năm học vừa qua, trường TH – THCS Pascal rất đỗi tự hào khi đã đào tạo những thế hệ học trò ưu tú. Không những tự tin, năng động trong các hoạt động văn nghệ, thể thao, học sinh trường Pascal còn đạt rất nhiều thành tích cao trong các cuộc thi cấp quận, cấp Thành phố, cấp Quốc gia và Quốc tế. Đặc biệt, trong các kì thi vào 10 THPT, trường Pascal luôn đạt kết quả nằm trong top 1, top 2 của quận Bắc Từ Liêm.

Thầy trò trường Pascal không ngừng nỗ lực, vươn lên trở thành ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu quận Bắc Từ Liêm.

Là một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu quận Bắc Từ Liêm, trường TH – THCS Pascal luôn kiên trì với sứ mệnh chú trọng giáo dục phát triển nhân cách và năng lực toàn diện để tất cả học sinh của Pascal có nền tảng tri thức vững vàng, có các năng lực thực tiễn để đạt cơ hội thành công trong các môi trường làm việc, sáng tạo đỉnh cao trong tương lai. Do đó, nhà trường luôn khuyến khích, bồi dưỡng, tạo điều kiện cho các con học sinh tham gia và giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi.

THÀNH TÍCH TRONG CÁC CUỘC THI

Năm học 2017 – 2018, học sinh của trường Pascal đã xuất sắc khi đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi, nhất là trong các cuộc thi Tiếng Anh và Toán học – hai môn thế mạnh của học sinh nhà trường. Trong năm học này, các con học sinh đã tham gia và giành tổng cộng 77 giải thưởng, trong đó có nhiều giải cấp Quốc tế như tại cuộc thi Toán quốc tế SASMO với 37 giải thưởng.

Thành tích trong các cuộc thi của học sinh trường Pascal năm học 2017 – 2018.

Để có được những thành tích cao trong các cuộc thi, trường Pascal đã tổ chức các lớp bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi, giúp học sinh không ngừng tiến bộ. Chính vì thế, năm học 2018 – 2019, trường Pascal tiếp tục đón “mưa” giải thưởng với tổng cộng 188 giải,  trong đó có tới 99 giải cấp Thành phố, 61 giải cấp Quốc tế:

Thành tích của học sinh Pascal trong năm học 2018 – 2019.

Tiếp nối truyền thống của những năm học trước đó, năm học 2019 – 2020 vừa qua, học sinh trường Pascal tự hào khi mang về nhiều thành tích học tập đáng trân trọng:

Năm học 2019 – 2020, học sinh nhà trường tiếp tục  giành rất nhiều giải thưởng.

Đặc biệt, tại Kì thi Học sinh giỏi lớp 9 cấp Thành phố năm học 2019 – 2020, học sinh trường Pascal đã xuất sắc giành 3 giải, trong đó có: 1 Giải Nhất, 1 Giải Ba và 1 Giải Khuyến khích. Cụ thể như sau:

– Học sinh Lương Trí Đức lớp 9A1- Giải Nhất môn Tiếng Anh.

– Học sinh Phan Trọng Cường lớp 9A1 – Giải Ba môn Tin học.

– Học sinh Trương Quang Duy lớp 9A1 – Giải Khuyến khích môn Địa lý.

ĐỨNG ĐẦU QUẬN BẮC TỪ LIÊM KÌ THI VÀO 10 THPT

Trải qua hơn 5 năm hoạt động, mặc dù thời gian không quá dài nhưng đủ để thầy trò trường Pascal gặt hái những trái ngọt. Trong 3 năm học gần đây, trường Pascal tự hào khi luôn nằm trong top 1, top 2 trường có kết quả thi cao nhất của quận Bắc Từ Liêm kì thi vào 10 THPT.

Thêm một thế hệ học trò ưu tú nữa tạm biệt mái trường, thầy cô Pascal để bước chân vào chặng đường THPT.

Trong kì thi vào lớp 10 THPT năm học 2018 – 2019, trường Pascal đứng thứ nhất quận Bắc Từ Liêm, trong đó nhiều em học sinh đã xuất sắc đỗ các trường Chuyên Ngoại ngữ, Chuyên Sư phạm và trường top 1 Hà Nội. Cụ thể, tỷ lệ học sinh Pascal đỗ vào các trường THPT năm học 2018 – 2019 như sau:

– Tỷ lệ học sinh vào học các trường THPT: 97.6%.

– Tỷ lệ học sinh đỗ các trường THPT công lập: 93,8%.

– Tỷ lệ học sinh đỗ Chuyên, cận chuyên: 7,5%.

– Điểm trung bình môn Ngữ Văn: 6,29.

– Điểm trung bình môn Toán: 7,18.

– Tổng điểm thi trung bình môn Ngữ văn và Toán: 13,47.

Trường Pascal tiếp tục đạt thành tích cao khi đứng thứ 2 quận Bắc Từ Liêm kì thi vào 10 THPT năm học 2019 – 2020 với  tỷ lệ đỗ 100% vào các trường THPT. Kết quả cụ thể như sau:

– Tổng điểm xét tuyển: 43,65 trong đó điểm Tiếng Anh vượt trội so với nhiều trường trong thành phố: 8,22.

– Tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường THPT công lập và ngoài công lập: 100%.

– Đứng thứ 2 Quận Bắc Từ Liêm, đứng thứ  63/638 trường THCS toàn thành phố Hà Nội.

Trường Pascal luôn duy trì vị trí cao trong kì thi vào 10 THPT qua các năm.

Tiếp nối thành công của các kì thi vào lớp 10 THPT những năm trước, trường Pascal tiếp tục đạt thành tích cao khi đứng đầu quận Bắc Từ Liêm kì thi vào lớp 10 THPT năm học 2020 – 2021, trong đó:

– Điểm trung bình xét tuyển: 39,69 – cao nhất Quận Bắc Từ Liêm.

– Điểm trung bình môn Toán: 7,92 – cao nhất Quận Bắc Từ Liêm.

– Điểm trung bình môn Tiếng Anh: 9,21 – cao thứ nhì Quận Bắc Từ Liêm.

Những thành tích ấn tượng nêu trên một lần nữa khẳng định chất lượng giáo dục hàng đầu quận Bắc Từ Liêm của trường Pascal. Mặc dù những năm qua gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất nhưng thầy và trò trường Pascal vẫn không ngừng phấn đấu vươn lên, khẳng định bản lĩnh, tài năng và định hướng giáo dục đúng đắn của nhà trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!